Ardor Coin là gì, tìm hiểu và phân tích cơ bản Ardor (ARDR)

Ardor coin là gì ?

 • Ardor coin là một nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) lớn giúp các công ty giao dịch tiền mã hóa một cách dễ dàng. Nó thực sự là thế hệ tiếp theo của nền tảng Nxt với mục tiêu cung cấp thêm các tính năng và mở rộng kịch thước.
 • Blockchain as a service (BaaS) là một lĩnh vực ngày càng phổ biến và một trong những người tiên phong là Ardor. Đội ngũ của Ardor Coin đang làm việc để cung cấp cho các doanh nghiệp các cơ sở hạ tầng blockchain cần thiết để tận dụng lợi ích của công nghệ blockchain mà không phải tốn thời gian và chi phí phát triển các giải pháp blockchain tùy chỉnh của riêng họ.
 • Ardor thực hiện điều này bằng cách cung cấp cho các doanh nghiệp một chuỗi chính xử lý bảo mật và phân cấp, kết hợp với các chuỗi con có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng kinh doanh.
 • Ardor Coin được tạo ra bởi cùng một nhóm đã phát triển chuỗi khối Nxt. Ardor Coin giải quyết một số vấn đề quan trọng mà Nxt gặp phải, bao gồm các vấn đề về khả năng mở rộng, sự phình to của blockchain và tùy chỉnh.

Ardor giải quyết vấn đề gì?

Image-28

Tiền thân của Ardor (Nxt):

Trước khi nói đến Ardor Coin, điều quan trọng là phải hiểu Nxt đã đóng góp như thế nào cho việc tạo ra Ardor Coin. Như tôi đã đề cập ở trên, Ardor được gọi là Nxt 2.0, chủ yếu vì nó phụ thuộc rất nhiều vào lập trình lõi Nxt. Ardor Coin được phát triển với tất cả các tính năng có trong Nxt, cộng với các tính năng nâng cao mới của riêng nó.

Nxt đã được bắt đầu từ năm 2013 và là một trong những ICO đầu tiên. Nó đã được coi là một ICO khá kém theo tiêu chuẩn của ngày hôm nay, khi chỉ huy động được 6.000 USD, nhưng điều đó đã không ngăn cản các nhà phát triển Nxt tiếp tục với tầm nhìn của họ.

Xem thêm: Liệu rằng máy tính lượng tử có giết chết bitcoin hay không?

Nxt khá đột phá vào thời điểm đó, là một trong những người đầu tiên xây dựng blockchain của riêng mình từ đầu thay vì dựa trên lập trình dựa trên lõi Bitcoin. Nxt là một dự án nguồn mở, được viết bằng Java và là blockchain đầu tiên sử dụng Proof-of-Stake (PoS) làm cơ chế đồng thuận của nó.

Tuy nhiên, các nhà phát triển nhận ra rằng khi việc sử dụng blockchain tăng lên, Nxt và các blockchain khác sẽ phải đối mặt với một số vấn đề quan trọng với khả năng mở rộng, tùy chỉnh và thanh toán. Hãy cùng xem xét kỹ hơn những vấn đề cơ bản này.

Vấn đề của Nxt – Ardor Coin :

Vấn đề đơn giản nhất là việc sử dụng mã thông báo gốc để trả phí giao dịch. Bởi vì Nxt sử dụng giao thức giả mạo Proof-of-Stake, không có mã thông báo mới nào được tạo. Thay vào đó, những người chủ sở hữu của Nxt đang xác minh các khối sẽ nhận được một phần phí giao dịch thông qua mạng lưới.

Để làm việc này, phí giao dịch phải được thanh toán bằng Nxt. Điều này đúng ngay cả khi một loại tiền tệ mới đã được tạo ra mà độc lập với Nxt. Chủ sở hữu blockchain mới vẫn cần sở hữu Nxt để trả phí giao dịch và điều này làm giảm giá trị đồng tiền của chính họ. Điều này cũng đúng với giao thức Ethereum từ ERC-20, với phí trên mạng đó được trả bằng ETH.

Khi các blockchain được sử dụng nhiều hơn, bao gồm cả Nxt, chúng đang trải qua một mức độ phình to của blockchain. Nguồn gốc của sự phình to này là nhu cầu tải xuống và lưu trữ toàn bộ blockchain để chạy một nút mạng. Khi kích thước của blockchain tăng lên, điều này càng trở nên khó khăn hơn.

Giao dịch mua bán Coin USDT Bitcoin giá rẻ

Ardor Coin giải quyết vấn đề trên ra sao?

Ardor coin là gì ? Cùng phố bitcoin tìm hiểu về Ardor coin
Ardor coin là gì ? Cùng phố bitcoin tìm hiểu về Ardor coin
 • Mọi tính năng mà Nxt hỗ trợ cũng được đưa vào Ardor, nhưng có một thay đổi quan trọng được thực hiện với cách Ardor Coin thực hiện các chuỗi khối mới. Ardor tạo ra nhiều chuỗi, được gọi là chuỗi con, cho phép tách chức năng khỏi bảo mật. Điều đó có nghĩa là chuỗi chính Ardor có thể được làm mỏng và được xây dựng dành riêng cho an ninh và tốc độ.
 • Mỗi dự án mới được triển khai trên Ardor tạo ra một chuỗi con riêng biệt. Các chuỗi con này chứa tất cả các chức năng và tùy chỉnh được Nxt hỗ trợ, nhưng nó có được sự bảo mật và phân cấp từ chuỗi chính Ardor.
 • Kiến trúc này cho phép các chuỗi mới được triển khai rất nhanh, trong vài giờ hoặc thậm chí vài phút. Do chuỗi chính Ardor đã có cơ sở hạ tầng về bảo mật và phân cấp, nên các chuỗi con nhanh chóng được phát triển để xử lý các trường hợp sử dụng tùy chỉnh. Bởi vì họ vẫn ở trên cùng một nền tảng nên họ có thể sử dụng bảo mật, tốc độ và phân cấp của chuỗi chính.
 • Sự phình to ra của blockchain cũng đã được Ardor giải quyết. Nó sử dụng một hệ thống cắt tỉa giao dịch mới, cuối cùng có nghĩa là mỗi nút không còn cần phải giữ một bản sao hoàn chỉnh của các giao dịch blockchain. Thay vào đó, các nút sẽ chỉ có thể duy trì lịch sử giao dịch gần đây. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng các nút lưu trữ sẽ duy trì lịch sử giao dịch hoàn chỉnh chỉ được rút ra nếu cần.
 • Cuối cùng, Ardor đã giải quyết vấn đề mã thông báo gốc bằng cách tạo ra một hệ thống các gói. Đây sẽ là các nút mạng chấp nhận thanh toán trong mã thông báo chuỗi con và sau đó chuyển đổi các khoản thanh toán thành ARDR để trả cho những người tha thứ Ardor. Về bản chất họ sẽ là một trao đổi trên chuỗi. Điều này sẽ cho phép mỗi chuỗi con thanh toán bằng tiền riêng của mình.

JLRDA token (IGNIS, Ardor coin) và thông tin cơ bản?

Thông tin cơ bản về JLRDA ICO Ardor Coin năm 2020
Thông tin cơ bản về JLRDA ICO Ardor Coin năm 2020
 • IGNIS và ARDR sẽ được phân bổ cho các tài khoản người dùng trong khối genesis Ardor. Phân phối này sẽ dựa trên ảnh chụp nhanh một lần được thực hiện trên blockchain Nxt, “Ảnh chụp Ardor Genesis”, sẽ được thực hiện ít nhất hai tuần sau khi kết thúc vòng cuối cùng của đợt bán crowdsale IGNIS và ngay trước khi ra mắt Ardor.
 • Tổng số đồng IGNIS được phát hành sẽ bằng một nửa số lượng đồng NXT hiện có trên blockchain Nxt tại thời điểm chụp ảnh Ardor Genesis, cộng thêm 500 M (năm trăm triệu). Như đã hứa, khoảng một nửa số tiền IGNIS sẽ được bảo lưu và phân phối tự động cho chủ sở hữu NXT dựa trên số dư tài khoản của họ tại thời điểm Ảnh chụp Ardor Genesis, với tỷ lệ 1 NXT: 0,5 IGNIS.
 • Từ 500 M (năm trăm triệu) IGNIS còn lại, 440 M (bốn trăm bốn mươi triệu) sẽ được cung cấp cho công chúng trong đợt crowdsale IGNIS (được thực hiện bằng cách sử dụng JLRDA tokens) và 60 M (sáu mươi triệu) sẽ được giữ bởi Jelurida. Các khoản tiền được huy động trong quá trình crowdsale IGNIS sẽ được sử dụng để phát triển, bảo trì, nâng cao và quảng bá trên toàn thế giới các nền tảng blockchain Nxt và Ardor.

Cách kiếm và sở hữu Ardor token?

 • Bạn có thể kiếm và sở hữu Ardor Token bằng cách sau:
  • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch: Binance,..
  • Trở thành các Staker, Block Producers đóng góp vào hệ thống để nhận được reward là Ardor Token.
 • Sử dụng các máy đào như ASICs.

Đào Ardor token như thế nào?

 • Anh em có thể đào Ardor token bằng các máy đào của Bitcoin hay Ethereum.
 • Tuy nhiên, như đã nhắc ở trên, anh em có thể đóng góp vào mạng lưới Ardor và nhận thưởng là Ardor Token.

Có 23 sàn đang giao dịch đồng Ardor Token

Thời điểm hiện tại, Ardor Token đang được giao dịch chủ yếu trên sàn 02 sản Binance và Bilaxy.

Đội ngũ sáng lập Ardor Coin ?

Ardor, Nxt và Ignis đều là những dự án thuộc sở hữu của công ty tư nhân Jelurida. Nhóm Jelurida là một trong những nhà phát triển blockchain giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới. Nhóm có nhiều kỹ sư phần mềm hiện đã có hơn năm năm làm việc với các nền tảng Nxt, Ardor và Ignis.

Có 4 thành viên sáng lập được liệt kê trong whitepaper:

 • Kristina Kalcheva: chuyên gia pháp lý và đồng sáng lập của Jelurida. Cô có bằng Thạc sĩ Luật và Quan hệ Quốc tế tại Đại học Sofia và đã làm việc như một cố vấn pháp lý cho dự án trong bảy năm. https://www.linkedin.com/in/kristina-kalcheva/
 • Lior Yafe: đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Jelurida có bằng đại học ngành khoa học máy tính từ Technion ở Haifa. Ông có 20 năm kinh nghiệm trong thiết kế, phát triển và triển khai các ứng dụng doanh nghiệp cho các tập đoàn lớn.
 • Trước khi thành lập Jelurida, Lior đã lãnh đạo việc phát triển và quản lý sản phẩm của một sản phẩm tích hợp máy tính lớn hàng đầu tại Sofware AG. Lior là một người tin tưởng thực sự vào công nghệ Blockchain và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. https://www.linkedin.com/in/lioryafe/
 • Petko Petkov:là nhà phát triển phần mềm có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và games. Ông có bằng Cử nhân Tin học và Thạc sĩ Quản trị Điện tử tại Đại học Sofia. https://www.linkedin.com/in/petko-petkov-792a0829/
 • Tomislav Gountchev: là nhà phát triển Java với hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên môn. Ông có bằng đại học về Khoa học tự nhiên từ Đại học Cambridge và bằng tiến sĩ trong Hóa học từ UC Berkeley. https://www.linkedin.com/in/gountchev/

Tương lai của đồng Ardor token?

 • Nhóm Ardor token đang tạo ra những hướng đi mới trong việc tận dụng cơ sở hạ tầng blockchain để giải quyết các vấn đề về bảo mật, tốc độ, khả năng mở rộng của doanh nghiệp. Nếu kế hoạch của họ hoạt động như mong đợi, nền tảng Ardor có thể dẫn đến một giải pháp cho phép mọi doanh nghiệp với bất kỳ quy mô nào đều có thể tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain.
 • Tuy nhiên, thành công của Ardor Coin có thể phụ thuộc nhiều vào mức độ lực kéo mà nhóm phát triển có thể tạo ra cho dự án. Cả Nxt và Ardor đều thất bại trong việc tạo ra nhiều tiếng vang, mặc dù Nxt đã có thể đảm bảo mối quan hệ đối tác đáng kể với Accdvisor và BNP Paribas.
 1. Twitter: https://twitter.com/ArdorPlatform
 2. Reddit: https://www.reddit.com/r/Ardor/
 3. Ardor Forum: https://ardorforum.org/
 4. Discord: https://discordapp.com/invite/wkcmqff
 5. Telegram: https://t.me/ardorplatform
 6. Facebook: https://www.facebook.com/ardorplatform
 7. Youtube: https://www.youtube.com/c/ardorplatform
 8. Nguồn: https://ardorplatform.org/
 9. Whitepaper: https://www.jelurida.com/sites/default/files/JeluridaWhitepaper.pdf