Bitcoin trở lại hay chỉ là cú nhảy mèo chết.

Cú nảy mèo chết (Dead cat bounce) là gì?

Cú nảy mèo chết (Dead cat bounce) là sự hồi phục tạm thời sau một đợt sụt giảm kéo dài hay thị trường gấu tiếp diễn trong xu hướng giảm. Một cú nảy mèo chết là một sự phục hồi nhỏ, tồn tại trong khoản thời gian ngắn trong sự sụt giá của chứng khoán, ví dụ như cổ phiếu. Thông thường, xu hướng giảm hay bị ngắt đoạn bởi những khoản phục hồi nhỏ làm giá tăng lên lại. Cái tên “Dead cat bounce” (“Cú nảy mèo chết”) ra đời dựa trên khái niệm rằng thậm chí một con mèo chết vẫn có thể nảy lên lại nếu nó rơi đủ xa và đủ nhanh.

Tuần qua chúng ta đã chứng kiến một đợt tăng giá nhỏ, khi giá Bitcoin (BTC) tăng từ 8.400 đô la lên 9.150 đô la. Sự phục hồi này rất cần thiết sau một cây nến đỏ khổng lồ vào tuần trước, đẩy bitcoin tụt từ mức 10k xuống còn 8k4. Tuy nhiên, là đà tăng trở lại Hay nó chỉ là một cú nảy cuối của con mèo.

BTC USDT 1-day chart. Source: TradingView

Bitcoin phá vỡ trở lại trên 9.000 đô la tạo mức hỗ trợ mới cho thị trường. Tuy nhiên, do giá Bitcoin đã mất khu vực hỗ trợ $ 9,400-9,600, có nghĩa là có một lượng kháng cự đáng kể nằm phía trên tại mức giá này. Biểu đồ BTCT 1 ngày bên trên.Khung thời gian hàng ngày cho thấy khu vực $ 8.200-8.500 là mức hỗ trợ mạnh, sau đó giá đã nhảy vọt lên mức giá hiện tại là $ 9.100. Nến hàng ngày của ngày hôm qua đã đóng cửa trên $ 9.050, vì mức đó được lấy lại để hỗ trợ. Để tiếp tục và quan điểm tăng giá, giá của Bitcoin cần phải vượt qua mức $ 9.300-9.400 và tốt nhất là $ 9.600. Nếu một trong hai mức này trở thành kháng cự thì các mức được kiểm tra là thử lại giảm giá và các thử nghiệm đi xuống là điều hiển nhiên xảy ra. Nếu kiểm tra lại giảm giá xảy ra, các vùng hỗ trợ chính được tìm thấy ở mức $ 8.200 và có thể là $ 7.500.

BTC USDT 1-week chart. Source: TradingView

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin đang cho thấy Trung bình động (MA) 21 tuần hiện đang giữ giá Bitcoin. Điều đó rất cần thiết kể từ khi trung bình di chuyển đóng vai trò hỗ trợ trong chu kỳ tăng trước đó của năm 2015-2017. Do đó, nó là một chỉ báo quan trọng cho các nhà giao dịch để xác nhận đà tăng và giảm. Tuy nhiên, như đã thảo luận trong phần trước, rất cần thiết để phá vỡ mốc 9k4-9k6 để duy trì đà tăng hơn nữa. Các hỗ trợ được tìm thấy tại MA 21 tuần và hơn nữa là khoảng 8.200 đô la khi có một mức hàng tháng và hàng tuần nằm ở đó. Mất mức 8.200 đô la thường xuyên sẽ tiếp tục hướng tới khu vực $ 7.400-7.600.

BTC USDT 2-hour chart. Source: TradingView

Biểu đồ 2 giờ của Bitcoin đang hiển thị các chuyển động giới hạn phạm vi rõ ràng trong vài ngày qua.