Bloomberg: Tether sẽ vượt mặt Ethereum về vốn hóa

Theo báo cáo của Bloomberg về triển vọng của thị trường tiền điện tử trong tháng 6 phát biểu rằng họ dự đoán Tether USDT sẽ vượt qua Ethereum với vai trò là đồng coin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường.

Image

Báo cáo ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của vốn hóa thị trường Tether USDT, là một trong những động lực chính cho sự tăng giá của Bitcoin (BTC):

Lợi ích của liên kết kỹ thuật số với đồng đô la thể hiện nhu cầu giao dịch và lưu trữ giá trị của đồng tiền dự trữ thế giới mà không cần trung gian.

Ether đang sống dưới cái bóng của Bitcoin

Gần đây, stablecoin này đã vượt qua XRP (Ripple) ở vị trí thứ ba theo vốn hóa thị trường. Bloomberg khẳng định rằng đồng coin này sẽ không dừng ở đó mà sẽ tiếp tục tiến lên và giành lấy vị trí thứ hai của Ethereum:

Không có sự đảo ngược không thể xảy ra trong đối với xu hướng tăng trưởng của USDT, đó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi Tether vượt qua Ethereum để chiếm vị trí số 2 của thị trường tiền số. Dự án này đã hưởng lợi rất nhiều từ việc áp dụng rộng rãi với vai trò là một phương án ủy quyền cho đồng tiền dự trữ của thế giới, dường như không có gì có thể ngăn chặn việc đồng coin liên kết với đồng USD này được sử dụng ngày càng nhiều.

Đồng thời, báo cáo cho rằng Ethereum đang sống dưới cái bóng của Bitcoin và không có khả năng tự vẽ lối đi cho riêng mình:

Chúng tôi thấy rất ít sự tăng giá trong giá ETH mà tách biệt ra được với đà gia tăng của Bitcoin.

ether Move Along With The Dollar

Mặc cho gói kích thích kinh tế khổng lồ của Mỹ, đồng USD vẫn tăng giá so với các loại tiền tệ chính khác. Do đó, các stablecoin như Tether cung cấp quyền truy cập vào đồng đô la cũng đang được hưởng lợi, báo cáo cho biết.

Cả Bitfinex và Tether vẫn đang trên đường giải quyết những lùm xùm pháp lý –  những vấn đề có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến lộ trình phát triển của các dự án này.