Cách đẩy giao dịch Bitcoin không xác nhận Blockchain

Khi bạn gửi Bitcoin có nhiều lúc sẽ bị treo Pending (Unconfirmed) cả nửa ngày hay thậm chí vài ngày, cả tháng. Đặc biệt phổ biến nếu bạn gửi từ Blockchain.com với mức phí thấp và đúng lúc mạng lưới Bitcoin quá tải vì giao dịch quá nhiều .

Lý do Blockchain không xác nhận giao dịch

Theo nguyên tắc thì mạng lưới blockchain sẽ ưu tiên xử lý các giao dịch có mức phí cao hơn. Các giao dịch phí thấp sẽ ở sau.

Vậy phí cao là bao nhiêu và thấp là bao nhiêu. Cái này không có quy định cụ thể mà tùy từng thời điểm của mạng lưới. Bạn có thể tham khảo mức phí trung bình hiện tại tại đường dẫn. https://www.blockchain.com/explorer?view=btc_averagefee

Image-117

Thời điểm viết bài, mức phí bình quân của Bitcoin khoảng 0.000091 BTC tương đương 0.64$. Nếu bạn gửi giao dịch đi với mức phí quá thấp so với mức này thì giao dịch của bạn sẽ chậm được confirm.

Hướng dẫn xử lý giao dịch bị treo

Có nhiều bài hướng dẫn trên mạng về việc push tx hash qua các trang web như https://blockchain.info/pushtx , https://btc.blockr.io/tx/push , https://btc.com/tools/tx/publish

Tuy nhiên các cách cũ này thường không sử dụng được hoặc không có hiệu quả. Phố Bitcoin sẽ giới thiệu tới bạn cách xử lý hiệu quả hơn.

Đầu tiên bạn thử thực hiện tiếp 1 giao dịch từ ví có giao dịch đang bị treo. Bạn tự chuyển tiền tới 1 ví khác của mình với mức phí cao và đợi 10-15p. Nếu giao cũ vẫn không được Push thì ta chuyển qua Push bằng ViaBTC.

Bước 1: Vào link transaction và copy mã Hash của giao dịch đó. Nếu bạn chưa biết cách lấy mã Hash thì có thể vào https://www.blockchain.com. Dán địa chỉ ví của bạn vào ô tìm kiếm và tìm kiếm. Sau đó kéo xuống chọn giao dịch gần nhất với số lượng tương ứng bạn đã thực hiện.

Image-118

Bước 2: Truy cập https://www.viabtc.com/tools/txaccelerator/

Dán mã txid của bạn và bấm Submit for Free (nếu bạn muốn đẩy miễn phí) hoặc Paid service nếu bạn đẩy có phí. Miễn phí thì bạn cần phải đợi lâu và cần sự may mắn, không phải lúc nào cũng được. Còn dịch vụ có phí thì tốt hơn. (Khuyên dùng)

Image-119

Sau khi giao dịch được xác nhận, bạn có thể kiểm tra rõ hơn sự tham gia của ViaBTC trong quá trình xác nhận này.

Image-120
Image-121