Đà tăng của Ethereum vẫn chưa hạ nhiệt

Ethereum đã bùng nổ vào hôm nay với đà tăng rất mạnh mẻ. Hiện tại đang giao dịch với mức giá 304$. Tăng hơn 8% so với thời điểm ngày trước.

Image-7

Khi Bitcoin phá ngưỡng 9.300 USD, toàn bộ thị trường tiền điện tử nhanh chóng có động thái tương tự sau đó. . ETH nhảy vọt so với Bitcoin. Kể từ cột mốc này, đà tăng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

ETH vào giữa tháng 02 bị kháng cự ở ngưỡng 285 USD. Hiện tại giá ETH đã phá vỡ vùng này và đang giao dịch ở mức giá 304$.

Image-8
Image-8

Tuy nhiên, vẫn có nhiều yếu tố tích cực song song cho Ethereum bên cạnh những phân tích trên đồ thị. Yếu tố nền tảng của đồng tiền này vẫn đang ở trạng thái tích cực, với việc nhiều giao thức DeFi, cơ chế cho vay ngang hàng tăng trưởng mạnh.

Bên cạnh đó, hầu hết các stablecoin cũng đang phát triển nhanh chóng. Tether (USDT) vừa vượt mặt XRP trong đầu năm nay để gia nhập top 3 đồng tiền điện tử có vốn hoá cao nhất. Ngoài ra, Etheruem trong cặp giao dịch với BTC cũng liên tục tăng xét theo phạm vi ngày.

Mặc dù vậy, mọi thứ không hẳn hoàn toàn là màu hồng dành cho Ethereum khi mạng lưới này mới đây liên tục đối mặt với những hạn chế về mặt kỹ thuật. Mặt trái của việc phát triển quá nhanh của stablecoin và DeFi đó là số lượng giao dịch khổng lồ mà Ethereum phải gánh chịu. Cách ETH 2.0 xử lý vấn đề này trong tương lai sẽ là yếu tố tiên quyết cho đà tăng trưởng của giá đồng tiền này.