Facebook xem xét lại kế hoạch với Libra

Facebook đang tiến hành xem xét lại các kế hoạch của mình đối với đồng tiền kỹ thuật số Libra sau sự phản kháng từ các cơ quan quản lý. Hiện tại, Facebook đang xem xét một hệ thống với các phiên bản kỹ thuật số của các loại tiền tệ Fiat, bao gồm đồng đô la và đồng Euro.

Facebook cho biết họ hy vọng sẽ ra mắt Thiên Bình vào năm 2020

 

Hiệp hội Thiên Bình, do Facebook thành lập để tạo ra tiền tệ, sẽ tiếp tục hoạt động. Các ví tiền kỹ thuật số của mạng xã hội này dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu này, muộn hơn vài tháng so với dự kiến ​​ban đầu, theo các báo cáo.

Trong các báo cáo trước đó có thể bỏ rơi Thiên Bình, công ty cho biết: “Facebook vẫn hoàn toàn cam kết với dự án”.

Facebook đã công bố vào tháng 6 năm ngoái rằng họ sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số Libra, với mục tiêu giúp thanh toán dễ dàng hơn và rẻ hơn.

Các đối tác của nó trong Hiệp hội Thiên Bình bao gồm Lyft, Spotify, Shopify, nhưng một số thành viên cao cấp khác như Visa đã rời đi sau khi ý tưởng này bị chính quyền chỉ trích.

Dante Disparte, người đứng đầu Chính sách và Truyền thông tại Hiệp hội Thiên Bình cho biết: “Hiệp hội Thiên Bình đã không thay đổi mục tiêu xây dựng mạng lưới thanh toán toàn cầu tuân thủ quy định và các nguyên tắc thiết kế cơ bản hỗ trợ mục tiêu đó không bị thay đổi cũng không có tiềm năng cho mạng lưới này để thúc đẩy sự đổi mới trong tương lai. “

Vào tháng 10, các nền kinh tế lớn nhất thế giới đã cảnh báo các loại tiền điện tử như Libra gây rủi ro cho hệ thống tài chính toàn cầu.

Pháp cho biết họ đe dọa “chủ quyền tiền tệ” của các chính phủ; những người khác đã cảnh báo rằng nó có thể bị lạm dụng để rửa tiền và các mục đích bất chính khác.