Giới thiệu về Numeraire coin (NMR)

Numeraire là gì ? NMR là gì ?

Numeraire (NMR) là một đồng tiền mã hóa được tìm thấy trực tuyến tại Numer.ai và là một phương pháp mã hóa token nhằm giải quyết các vấn đề quan trọng trong ngành học máy. Cụ thể, các cuộc thi học máy dễ bị ảnh hưởng bởi sự chuẩn bị quá mức. Numerai – người sáng tạo ra token Numeraire – đã tạo ra một giải pháp có liên quan đến cơ chế đấu giá mới để làm tạo ra sự hợp lý hơn về mặt kinh tế.

>> Mua bán Crypto USDT tại Phố Bitcoin

Phiên đấu giá hoạt động bằng cách dẫn dắt các hoạt động đưa ra giá thầu sao cho cân bằng. Bên cạnh đó, phiên đấu giá còn cho thấy sự tự tin của các nhà khoa học về khả năng có thể hoạt động tốt trên cơ sở dữ liệu mới của các mô hình. Với cơ chế đấu giá, bạn cũng có thể xem xét các đối số tự nhiên cho giá trị kinh tế của token Numeraire.

Việc đấu thầu và hệ thống AI này dẫn đến việc xây dựng một quỹ phòng hộ thông minh nhân tạo. Trong một bài viết gần đây, Forbes đã gọi nó là “Bảng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới được cấp bởi một quỹ phòng hộ.”

Công ty được thành lập bởi Richard Craib, một người gốc Nam Phi 29 tuổi. Craib và đội ngũ của ông đã xây dựng công nghệ che giấu cơ sở dữ liệu giao dịch của quỹ trước khi chia sẻ nó với một cộng đồng rộng lớn bao gồm các nhà khoa học nghiên cứu cơ sở dữ liệu ẩn danh.

Rõ ràng là tất cả những điều trên có một chút phức tạp và có thể bạn vẫn chưa hiểu hết được nó. Theo ngôn ngữ bình dân, Numerai đã tạo ra một nền tảng khuyến khích các công ty tài chính chẳng hạn như các nhà quản lý quỹ phòng hộ để cùng nhau chung tay cải thiện việc quản lý quỹ phòng hộ. Cùng với đó, tổ chức này đang bí mật tạo ra một máy nghiên cứu AI có khả năng quản lý hiệu quả hơn các thị trường chứng khoán tài chính.

Lý do mà Numerai cần để tạo ra token Numeraire là vì các tổ chức tài chính thường không cùng nhau hợp tác vì lợi ích chung: đó là một ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao và làm hạn chế khả năng chia sẻ thông tin. Numerai đã tạo ra một hệ thống để các nhà khoa học nghiên cứu cơ sở dữ liệu có thể làm việc cùng nhau bằng cách sử dụng công nghệ blockchain ẩn danh để liên tục cải thiện sự thông minh nhân tạo của máy móc.

Công nghệ của Numeraire hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, Numeraire sử dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng một quỹ phòng hộ tự trị thông minh. Quỹ này hoạt động theo các cách ẩn danh và dựa trên cơ sở dữ liệu thu thập được từ các nhà khoa học ẩn danh.

Nền tảng này dựa trên một phương pháp tương tự như sự mã hóa đồng dạng. Công nghệ này hoạt động để đảm bảo rằng các nhà khoa học không thể xem chi tiết về các giao dịch tài sản của công ty.

Tuy nhiên, các nhà khoa học có thể xây dựng các mô hình nghiên cứu máy móc để phân tích các cuộc giao dịch, và theo lý thuyết thì học cách giao dịch chứng khoán tài chính sẽ đạt hiệu quả hơn.

Craib đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Wired.com như sau: Về cơ bản, Numerai cung cấp dữ liệu giao dịch chi tiết cho các nhà khoa học nghiên cứu cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, trước khi họ cung cấp các dữ liệu đó, dữ liệu phải được chuyển đổi thành dạng trừu tượng. Các nhà khoa học có thể xây dựng các mô hình học máy cho cơ sở dữ liệu mà không thực sự biết họ đang làm gì

Những nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu này vẫn còn ẩn danh. Craib và nhóm nghiên cứu đằng sau Numerai không biết ai là những nhà khoa học nghiên cứu những dữ liệu này trước khi họ được tuyển dụng trực tuyến.

Các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu được trả tiền cho công việc của họ bằng một loại tiền mã hóa có thể bảo đảm việc ẩn danh.

Tại sao các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu lại được trả tiền? Bất kỳ nhà khoa học ẩn danh nào cũng có thể gửi những dự đoán cho đội ngũ Numeraire. Nếu như những dự đoán đó chính xác, các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu được thanh toán bằng các token Numeraire – một phương thức thanh toán hoàn toàn ẩn danh.

Cuối cùng, như đã đề cập ở trên, điều này dẫn đến một phương thức giao dịch chứng khoán tài chính hiệu quả hơn.

Numerai không phải là công ty đầu tiên đi đầu trong việc sử dụng các thuật toán liên quan đến máy móc để quản lý quỹ phòng hộ. Những tên tuổi lớn của Phố Wall như Renaissance và Bridgewater Associates cùng với những công ty khởi nghiệp bằng công nghệ tương tự như Numerai đã khám phá ra việc sử dụng máy móc trong các quỹ phòng hộ. Điều gì làm cho Numerai trở nên khác biệt? Tuy nhiên, đó là những nỗ lực  để các mô hình kinh doanh tạo ra các thuật toán học máy.

Numeraire là gì ? Tìm hiểu về NMR -Numeraire
Numeraire là gì ?

Phương pháp mã hóa token Numeraire

Numerai đã tạo một phương pháp mã hóa token có tên là Numeraire. Token đó là token ERC20 Ethereum. Giống như các token Ethereum  khác, nó được coi như là các hợp đồng thông minh được triển khai trên blockchain Ethereum.

Mã nguồn của các token Numeraire luôn mở cho công chúng. Tất cả các đồng tiền Numeraire sau khi được tạo ra đều được gửi đến Numerai. Bằng việc sử dụng các hợp đồng thông minh của Ethereum, Numerai đã đảm bảo sẽ không bao giờ có hơn 21 triệu Numeraire trong Bảng lưu hành.

Vậy làm thế nào để các token Numeraire này được sử dụng? 1 triệu token đó sẽ được gửi đến các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu dựa trên lịch sử xếp hạng của họ trên bảng xếp hạng của Numerai. Sau phân phối ban đầu, hợp đồng thông minh sẽ đưa ra một số Numeraire cố định mỗi tuần cho đến khi đạt đến số tiền tối đa.

Các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu có thể kiếm được tiền Numeraire trên cơ sở liên tục để đổi lấy việc thực hiện tốt trong cuộc thi nghiên cứu máy móc của Numerai.

Kết luận về Numeraire

Numeraire là một nền tảng độc đáo khuyến khích người dùng tạo ra các thuật toán học máy thông minh hơn có thể sử dụng để quản lý các quỹ phòng hộ. Công ty khởi nghiệp tại San Francisco nhằm mục đích giải quyết một vấn đề quan trọng trong quỹ phòng hộ và cộng đồng học máy.

Công ty đã tạo ra một cơ chế đấu giá bằng việc sử dụng phương pháp mã hóa token Numeraire khiến cho kinh tế vượt quá giới hạn cho phép. Nó giới thiệu những lợi ích của mạng lưới mang lại hiệu ứng cho thế giới tài chính đỉnh cao. Tuy nhiên thì có một vài điều chưa từng được thực hiện trước đó.

Mục tiêu cuối cùng của Numeraire là tạo nguồn lực cho việc tạo ra các thuật toán máy móc để quản lý các quỹ phòng hộ hiệu quả hơn. Điều đó dẫn đến việc quản lý thị trường chứng khoán tài chính trở nên thông minh hơn.

Có thể khẳng định rằng Numeraire là một hoạt động liên hợp có thể đi sâu vào các công nghệ blockchain và toán học.