Hàng loạt altcoin sẽ biến mất trước bull run tiếp theo của Bitcoin

Nếu bạn đã tìm hiểu về Bitcoin hoặc tiền điện tử trên Twitter trong nửa năm qua, bạn có thể đã biết về “Joe007“. Ông là một con cá voi BTC, và đã kiếm được hàng triệu đô la mỗi tháng thông qua sàn Bitfinex.

Sau hai tháng nghỉ dưỡng, Joe007 đã trở lại Twitter vào tuần trước, và nhanh chóng đưa ra những bình luận nổi bật về xu hướng tiếp theo của thị trường crypto.

Bitcoin là sự lựa chọn tốt nhất

Altcoin đã làm rất tốt trong những tuần và tháng gần đây.

Nhà phân tích dữ liệu đã đưa ra biểu đồ dưới đây để mô tả tốt xu hướng này: kể từ đầu năm, phần lớn các altcoin đã thực sự vượt trội hơn khi so với Bitcoin.

altcoin-bitcoin

Tuy nhiên, xu hướng này sẽ không giữ được lâu, theo Joe007. Ông đã viết vào ngày 3 tháng 7 rằng một sự kiện tuyệt chủng hàng loạt shitcoin có thể sẽ diễn ra trước cuộc biểu tình tiếp theo của Bitcoin.

Ông đã đưa ra bình luận này khi trả lời câu hỏi từ một trong những người theo dõi ông về chỉ số thống trị BTC.

Joe007 không phải là nhà đầu tư duy nhất hy vọng phần lớn các loại tiền điện tử không phải Bitcoin sẽ thất bại.

Giám đốc điều hành của công ty Blockstream, Adam Back đã khẳng định vào tháng 6 rằng chỉ có một loại tiền điện tử duy nhất là Bitcoin.

Ngoài ra còn có Jason Calacanis, một nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng với việc đầu tư vào Uber, Robinhood và Trello, đã nói về hiệu quả của các dự án altcoin vào ngày 27 tháng 6 như sau.

“Trong lịch sử, 99% các dự án tiền điện tử là rác và được điều hành bởi những kẻ ngốc không đủ tiêu chuẩn, hoặc ảo tưởng… chỉ có 1% trong số đó có thể thay đổi thế giới. Tôi đã đợi 1% đó để phân phối sản phẩm của họ bởi vì tôi có thể có thể nói chuyện với khách hàng của họ, bạn có thể là một trong những khách hàng đó.”

Bên cạnh đó, Calacanis đang bắt đầu trở nên lạc quan về Bitcoin sau khi ông tuyên bố tài sản có thể tăng lên tới $ 50.000.

Ngọn giáo nhắm tới ETHEREUM 

Joe007 đã nhắm mục tiêu cụ thể tới Ethereum trong những tháng gần đây.

Ông cho rằng tài chính phi tập trung (DeFi) là một hệ thống phức tạp và bạn không bao giờ biết phần nào bị lỗi hoặc bị hack tiếp theo. Nhận xét của ông được đưa ra ngay sau khi có một loạt các giao thức DeFi bị hack.

Ông nói thêm rằng, DeFi là một “marketing ploy” bởi những người đứng sau Ethereum. Ông gọi các ứng dụng tài chính phi tập trung dựa trên nền tảng blockchain là vô dụng:

“100% DeFi đều là một “marketing ploy” của một nhóm người đứng sau Ethereum. Rõ ràng là họ đang cố gắng tạo ra một nguồn cảm hứng giống như bong bóng ICO trước đây. Với lợi ích của chúng bằng 0 trong thế giới thực.”