Hướng dẫn nạp, rút và giao dịch trên sàn Binance

Nếu chưa có tài khoản trên sàn bạn có thể đăng ký theo hướng dẫn tại đây https://phobitcoin.com/kien-thuc/huong-dan-dang-ky-va-xac-thuc-tai-khoan-san-binance. Sau khi đăng ký và đăng nhập để nạp và rút tiền bạn hãy bấm vào mục Funds (Quỹ) tại đây Binance đã tạo sẵn cho bạn hàng trăm loại ví khác nhau tương ứng với các đồng Coin mà Binance đang giao dịch. Để nạp hoặc rút tiền 1 loại Coin nào bạn chỉ cần bấm vào đồng coin đó (hoặc gõ tìm kiếm mã coin).

Sau đó chọn Nạp (Deposit) hoặc Rút (Withraw). Trường hợp bạn cần nạp tiền vào sau khi ấn Deposit Website sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ ví của mình kèm mã QR Code. Bạn chỉ cần chuyển đúng loại coin tương ứng vào địa chỉ này là sẽ nhận được. Ví dụ hình bên dưới tôi cần nhận ETH tôi sẽ copy địa chỉ ngay mục ETH Address và cung cấp địa chỉ này cho người gửi tiền.

Để rút tiền bạn chọn loại coin muốn rút sau đó nhấn Withdraw, như hình bên dưới tôi chọn rút BTC. Sau đó điền địa chỉ cần chuyển tới. Nhập số lượng cần chuyển. Lưu ý mục mạng lưới (network) chuyển bạn nhớ kiểm tra người nhận chọn đúng network. Hiện tại phổ thông đa số sẽ chọn giao thức mặc định, tuy nhiên cũng có thể người nhận chọn Network khác thì bạn cũng cần tick chọn mục Select Network tương ứng.

Các ưu điểm của sàn Binance như sau:

  • Tính thanh khoản cao: Binance hiện là sàn lớn nhất thế giới. Lượng giao dịch nhiều nên bạn có thể mua bán coin số lượng lớn bất cứ khi nào.
  • Phí giao dịch rẻ: Sàn Binance tính phí giao dịch (fee) cực rẻ chỉ 0.1%, thấp hơn các sàn khác rất nhiều, Đặc biệt: Khi bạn sử dụng Binance coin (BNB) để giao dịch phí giảm chỉ còn 0.075%.
  • Tốc độ giao dịch nhanh: Binance có thể xử lý 1.4 triệu lệnh mỗi giây.
  • Hỗ trợ nhiều coin: Binance hiện tại hỗ trợ rất nhiều coin và token tuy nhiên cũng không dễ dàng để các loại coin rác được list trên Binance.
  • An toàn và bảo mật: Binance có cả một đội ngũ và hệ thống xử lý bảo mật cao cấp, với công nghệ bảo mật tối tân bạn hoàn toàn yên tâm khi giữ tiền trên ví của Binance.
  • Phát hành Coin sàn riêng: Chính là Binance Coin (BNB), khi bạn sử dụng sẽ được giảm phí như mình nói trên, và BNB coin cũng là một đồng coin đáng để đầu tư.
  • Có app giao dịch trên Mobile: Bạn có thể trade coin với sàn Binance trên điện thoại, app Binance có cả phiên bản dành cho IOS và Android.
  • Giao diện trực quan: Binance có giao diện rất ưa nhìn và đặc biệt dễ sử dụng cho người mới
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và support tốt: Binance hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ và trong đó có cả Tiếng Việt, có đội ngũ support liên tục 24/24.

Phí giao dịch tại sàn Binance là bao nhiêu? Mức phí giao dịch tại Binance là 0.1% ngang bằng với mức phí giao dịch tại Phố Bitcoin. Có thể nói đây là một trong những mức phí giao dịch thấp nhất trong tất cả các sàn hiện nay. Nghĩa là nếu bạn mua/bán 100 triệu thì sẽ tốn phí là 100,000 đồng. Bạn có thể giảm phí giao dịch bằng 2 cách như sau:

Cách 1: Sử dụng Binance Coin (BNB) để giao dịch, tức là thay vì dùng Bitcoin, Ethereum hoặc USDT thì bạn dùng BNB coin, mức phí sẽ được giảm theo năm:

NămNăm đầuNăm haiNăm baNăm 4Năm 5
Tỷ lệ giảm50%25%12,5%6,75%Không giảm

Hiện tại đang là năm thứ 3 nên nếu bạn sử dụng BNB để giao dịch sẽ được giảm 12.5% nhé.

Cách 2: Nâng level lên VIP, Binance mới có một chính sách giảm phí giao dịch dựa vào khối lượng giao dịch trong 24 giờ của bạn. Tuy nhiên mức này cũng rất khó với các Newbie vì để lên VIP1 giảm phí thì bạn phải giao dịch  ≥ 100 BTC và ≥ 50BNB.

Phí nạp rút trên sàn Binance: hiện tại bạn nạp coin vào Binance thì không mất phí, còn rút coin đi sẽ chịu phí dao động khoảng từ 1$-4$ tùy loại coin. Bạn có thể vào thử ví của mình trên Binance, bấm vào 1 coin mình muốn rút và chọn rút tiền, hệ thống sẽ show mức phí rút tương ứng đối với loại coin đó. VD như với coin CTR thì phí sẽ là 35CTR.

Xem thêm thông tin về sàn Binance