Hướng dẫn thanh toán Bitcoin khi mua hàng bằng tiền Việt

Bạn chỉ cần có tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam có đăng ký Internet Banking là có thể thanh toán tất cả các dịch vụ, hàng hóa bằng Bitcoin, Ethereum hay các loại Altcoin khác…một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí thông qua Phố Bitcoin .

Image-33

Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Order hàng hóa hay dịch vụ bạn muốn mua tại một nhà cung cấp có hỗ trợ thanh toán qua Bitcoin, Ethereum,USDT Tether….Và bạn nhớ chọn ở Method Payment là Bitcoin/Altcoin.

Bước 2: Sau khi bạn đã order và chọn Method Payment Bitcoin thì tiến hành Check Out để thanh toán. Tất cả các nhà cung cấp đều sẽ hiển thị cho bạn một địa chỉ Bitcoin (hoặc Altcoin khác) và số lượng Bitcoin mà bạn cần thanh toán.

Ví dụ các dịch vụ Hosting và Domain như Hawk Host thanh toán qua Bitpay sẽ hiển thị thông tin như thế này:

Số lượng Bitcoin cần thanh toán sẽ tương đương với số USD b đã Order(Mục số 1).

Ví Bitcoin (mục số 2) là một chuỗi 34 ký tự bắt đầu bằng 1 số.

Bạn cần giữ cửa sổ thanh toán mở hoặc copy mục sô 1 và số 2 này vì đây là 2 thông tin cần thiết duy nhất để tiến hành thanh toán.

Image-24

Bước 3: Thanh toán cho nhà cung cấp thông qua Phố Bitcoin.

Bạn truy cập vào link https://phobitcoin.com/transaction/buybtc. Điền 2 thông tin số lượng Bitcoin (1) và Địa chỉ (2) ở trang thanh toán của nhà cung cấp vào Phố Bitcoin như hình.

Chủ yếu là số lượngđịa chỉ phải chính xác, các thông tin khác không quan trọng lắm.

Image-30

Sau đó bạn ấn Tiếp Tục. Ở màn hình tiếp theo bạn sẽ tiến hành chuyển khoản VNĐ theo như thông tin trên trang Web. Lưu ý chuyển chính xác sô tiền và nội dung để hệ thống Auto Thanh toán.

Trong vòng 5p bạn phải thực hiện chuyển khoản và ấn vào nút Xác nhận màu xanh như hình bên dưới.

Image-31

Sau khi bạn thanh toán, trong vòng 1p Bitcoin sẽ được thanh toán chuyển tới ví và số lượng bạn đã nhập và trạng thái trên Web Phố Bitcoin sẽ chuyển thành như hình bên dưới.

Image-32

Như vậy là xong, bạn chỉ cần đợi vài phút để nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa nhận được thanh toán của bạn và Xác nhận Check Out thành công cho đơn hàng của bạn.

Rất đơn giản và dễ sử dụng, chúc các bạn thành công. Có bất cứ trục trặc hay thắc mắc gì bạn có thể chat ngay với Support của Phố Bitcoin tại góc phải màn hình để được hỗ trợ.