KHÁI QUÁT TỔNG QUAN VỀ TRON (TRX)

TRON là một nền tảng phi tập trung dựa trên Blockchain dựa trên một loại tiền điện tử có nguồn gốc từ hệ thống, được gọi là TRX.

– TRON hiện đang được giao dịch trên https://phobitcoin.com/

Images
Logo TRX ( theo Phobitcoin)

Lịch sử

TRON được thành lập bởi Justin Sun vào năm 2017. Quỹ TRON đã huy động được 70 triệu đô la vào năm 2017 thông qua một đợt cung cấp tiền xu ban đầu ngay trước khi Trung Quốc cấm Cryptocurrency.

 Vào năm 2018, TRON đã chuyển giao thức của mình từ thể loại Token ERC-20 trên Ethereum sang một mạng ngang hàng độc lập. Sau đó, tiếp thị cho đối thủ Ethereum. Vào ngày 25 tháng 7 năm 2018, TRON Foundation thông báo họ đã hoàn tất việc mua lại Bittorrent, mạng chia sẻ tệp ngang hàng lớn nhất. Sau khi mua lại này, vào tháng 8 năm 2018, Người sáng lập BitTorrent, Bram Cohen cũng tiết lộ rằng ông sẽ rời công ty để thành lập Chia, một giải pháp thay thế cho bitcoin được tạo ra để trở thành một loại tiền điện tử ít tiêu tốn năng lượng hơn

 Đến tháng 1 năm 2019, TRON có tổng vốn hóa thị trường khoảng 1,6 tỷ đô la. Vào tháng 2 năm 2019, sau khi được Tron Foundation mua lại, BitTorrent bắt đầu bán Token của riêng mình dựa trên mạng TRON

Tiềm năng tương lai của Tron

Tron là một sáng kiến đầy tham vọng đã đặt ra rất nhiều cột mốc tiềm năng trong những năm tới.

Cấp phép cho nội dung số: Người dùng khi tham gia mạng lưới TRON bằng cách xuất bản nội dung sẽ nhận lại được TRX coin như một phần thưởng, việc này giúp thúc đẩy họ khởi tạo và phát triển hệ thống nội dung ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

Giải phóng dữ liệu: Trên cơ sở tự nguyện và không bắt buộc, dữ liệu sẽ bao gồm các ký tự, âm thanh, video, hình ảnh có thể đăng tải hay lưu trữ.

ICO cá nhân: Người dùng tùy ý phân phối tài sản kỹ thuật số của họ dưới dạng ICO, các thành viên khác cũng có thể được hưởng lợi từ việc phát triển mạnh mẽ của các cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua các tài sản số đó.

Cơ sở hạ tầng: Tron sở hữu cơ sở hạ tầng phân cấp bao gồm trao đổi phần phối, trò chơi trự quản, dự báo và hệ thống trò chơi.

Đội ngũ phát triển của dự án TRON

Giám đốc điều hành củ dự án Tron là Justin Sun – người từng nằm trong danh sách Top 30 under của tạp chí Forbes Asia. Anh cũng là người sáng lập ra ứng dụng chat nổi tiếng tại Trung Quốc Peiwo và từng là đại diện của Ripple tại Trung Quốc. Justin được mệnh danh là “Jack Ma tiếp theo”, anh từng là học trò của Jack Ma – nhà sáng lập và kiêm chủ tịch của Alibaba.

Justin-sun-phobitcoin
Justin Sun và Jack Ma trong một lần triển lãm

Ngoài ra, đội ngũ của Tron còn có nhiều thành viên nổi bật khác như:

Lucien Chan (CTO): Là cựu nhân viên của Alibaba với nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty internet hàng đầu thế giới như Netease, Tencent,..

Maorong Lin và Xiadong Xie: Cả hai đều có kinh nghiệm trong việc phát triển kỹ thuật trong ngành giải trí và thương mại điện tử.

Keelson Yang: Keelson tốt nghiệp Đại Học Thanh Hoa với 15 năm kinh nghiệm trọng lĩnh vực cơ sở hạ tầng viễn thông.

Lộ trình phát triển của TRON

Lộ trình phát triển được TRON gồm 6 giai đoạn:

  1. Giai đoạn Exudos: Từ tháng 8/2017 tới 12/2018
  2. Giai đoạn Odyssey: Từ tháng 1/2019 tới 6/2020
  3. Giai đoạn Great Voyage: Từ tháng 7/2020 tới 7/2021
  4. Giai đoạn Apollo: Từ tháng 8/2021 tới 3/2023
  5. Giai đoạn Star Trek: Từ tháng 4/2023 tới 9/2025
  6. Giai đoạn Eternity: Từ tháng 9/2025 tới 9/2027

Kết Luận:

Để đầu tư vào một dự án nói chung và lĩnh vực Cryptocurrency nói riêng chúng ta sẽ nhìn vào nhiều yếu tố như: Lộ trình phát triển,áp dụng công nghệ có khác biệt không, đội ngũ phát triể,.. TRON có đầy đủ các yếu tố  nổi bật trên.

– Xem hướng dẫn mua bán Trx: https://phobitcoin.com/huong-dan-mua-ban-tron-trx-nhanh-chong-don-gian

Tham khảo thêm thông tin:

Website chính thức: https://tron.network/

Check giao dịch: https://tronscan.org/

Telegram: https://t.me/tronnetworkEN03