Libra sẽ đưa tiền điện tử vào giai đoạn mới

Thực tế từ lúc kế hoạch Libra được công bố năm 2019 rất ít người trong ngành công nghiệp tiền điện tử hoàn toàn chống lại hiệp hội Thiên Bình do Facebook thành lập. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Thành viên quản lý của Epistrophy Capital, Cory Johnson, người trước đây làm việc tại Ripple, cho rằng Libra, nếu được tung ra, sẽ đưa tiền điện tử vào một giai đoạn mới, và tạo nên sự nổi bật trong lĩnh vực thương mại.

Điều đó nói rằng, tin tức mới nhất về Thiên Bình, như báo cáo nguồn, là tiền điện tử của Facebook được thiết lập để bị mất giá. Nói một cách đơn giản, các phiên bản kỹ thuật số của các loại tiền được chính phủ hỗ trợ sẽ được cung cấp cùng với mã thông báo Libra trong phiên bản giảm giá của các kế hoạch của nó. Điều này có thể khiến Thiên Bình chỉ là một lựa chọn trong ví kỹ thuật số Calibra.

Johnson, trong quá trình phỏng vấn, nói thêm rằng Thiên Bình sẽ tạo điều kiện cho việc di chuyển tiền dễ dàng, như được đề cập trong whitepaper của nó – Là một sự thay thế dễ sử dụng cho tiền mặt, cung cấp các dịch vụ tài chính cho người không có tiền.

Ngoài ra, Thiên Bình cũng đặt mục tiêu cho phép dễ dàng truy cập vào tiền trên toàn cầu, điều này đơn giản có nghĩa là nó sẽ giúp thanh toán xuyên biên giới dễ dàng hơn. Điều này rất thú vị vì nhiều ý kiến ​​cho rằng ý tưởng Ripple trên là hoàn toàn giống nhau – để cung cấp thanh toán xuyên biên giới dễ dàng hơn và nhanh hơn. Do đó, có thể nói rằng nếu Thiên Bình vượt qua tất cả các rào cản và tìm cách thâm nhập thị trường, mọi thứ có thể trở nên thú vị.

Ngay bây giờ, XRP đang cố gắng đưa các khoản thanh toán nhỏ vào hệ thống thông qua công nghệ blockchain, với tiền điện tử làm cho sự hiện diện của nó cảm thấy ở các thị trường và ngân hàng trên toàn thế giới. Ngoài ra, khi nói đến khả năng mở rộng, XRP có thể thực hiện cùng số lượng giao dịch mỗi giây như Thiên Bình. Tuy nhiên, không có cuộc nói chuyện cạnh tranh nào có ý nghĩa cho đến khi Thiên Bình thực sự có mặt trên thị trường.

Sự chuyển động của tiền là một điều hiển nhiên. Ripple đang làm điều đó với XRP giúp chuyển tiền rất nhanh, rất rẻ cho các tổ chức tài chính hiện tại, cho dù đó là các công ty trong ngành kinh doanh chuyển tiền hay ngân hàng và bạn đã sớm thấy sự xuất hiện của việc sử dụng công nghệ và tôi nghĩ rằng khi giá trị thực sẽ quy cho tiền điện tử.

Hơn nữa, Johnson cũng cảm động trước những lo ngại gần đây về việc Bitcoin không thể đứng vững trong câu chuyện ‘nơi trú ẩn an toàn’ của nó, không phải là nơi dành cho các nhà đầu tư và nói chung.

Đây là điều đau đớn đối với những người đã từng là người nắm giữ Ether hoặc XRP hoặc Bitcoin lâu năm. Nhưng tôi nghĩ rằng trong thời kỳ căng thẳng trên thị trường căng thẳng thực sự nghiêm trọng như chúng ta hiện đang thấy, một nguồn tiền mặt là một nguồn tiền mặt. Mọi người vừa bán đồ để có tiền.

Điều đó nói rằng, ông kết luận bằng cách lưu ý rằng vấn đề cơ bản ở đây là ngay cả ngày nay, 10 năm sau khi tạo ra Bitcoin, tiền điện tử vẫn là một khái niệm còn hơn cả một thực tế.