Lời hứa tháng Hai đã bị lãng quên, sẽ không có ngày phát hành Cardano Shelley mainnet cho đến khi đạt được các cột mốc quan trọng

Charles Hoskinson, CEO của IOHK, công ty mẹ của Cardano, nói rằng công ty không muốn công bố ngày phát hành cuối cùng cho mainnet Shelley cho đến khi tất cả các rủi ro xung quanh nó được giảm nhẹ.

Shelley, kỷ nguyên của blockchain Cardano được thiết lập để cung cấp staking, được cho là sẽ được phát hành trên mainnet vào cuối tháng Hai. Tuy nhiên, khi tháng Hai đã đến và qua đi, Shelley vẫn ở chế độ testnet. Câu hỏi đặt ra là khi nào kỷ nguyên quan trọng nhất của Cardano sẽ được phát hành.

Một người dùng Twitter đã đưa ra thắc mắc về lời hứa Tháng Hai của Hoskinson khi chúng ta đã bước sang tháng 3/2020. Trả lời tweet, CEO IOHK cho biết hai phiên bản quan trọng được mong đợi, khởi động lại Byron và testnet Shelley Haskell “sẽ diễn ra trong năm tuần nữa hoặc hơn”.

DanielDaniel@brooklyn88666

Hello charles, during your podcast around a month ago you mentioned “end of February” shelly launch announcement ?
Havent heard anythjng about it recently.
Kind regards

Charles Hoskinson@IOHK_Charles

We have an internal band that we are very comfortable with and I’m waiting to see two milestones to confirm. The release of the Byron reboot and the release of the Shelley Haskell testnet. Both should happen within the next 5 weeks or so

17 people are talking about this

Khoảng hai giờ sau đó, CEO đã tự mình thực hiện một video dài khoảng 7 phút để chia sẻ về công việc mà đội ngũ nội bộ đang nỗ lực để đưa bản phát hành dự kiến ​​thành hiện thực.

Charles Hoskinson đã đảm bảo với cộng đồng rằng sẽ không lâu nữa mainnet Shelley sẽ được trình làng. Tuy nhiên, ông cố tình không đề cập đến một ngày cụ thể cho việc phát hành. CEO giải thích rằng trong khi cơ sở hạ tầng để phát hành Shelley đều đã sẵn sàng, công ty vẫn không chắc chắn 100% về việc họ có thể khởi chạy trơn tru hay không.

“Vì vậy, thay vì đưa ra một ngày có thể không chính xác (…), tôi muốn chờ cho đến khi một vài cột mốc nữa đạt được”.

215 people are talking about this

Hoskinson cũng lưu ý rằng công ty hiện đang tự tin khoảng 75% rằng họ có thể phát hành Shelley trong vòng hai tháng tới. Tuy nhiên, 25% không thể ra mắt là quá cao.

Cardano cần vượt qua hai cột mốc quan trọng

Để Shelley được phát hành trên mainnet, Cardano sẽ phải vượt qua hai cột mốc quan trọng. Bản cập nhật lớn đầu tiên cần phải xảy ra là khởi động lại Byron, sẽ thấy phần phụ trợ ví Haskell được thêm vào code mới. Quá trình này, theo Hoskinson, hiện đang ở trạng thái “deep QA” và đang tiến gần hơn đến việc hoàn tất việc tích hợp vào khoảng giữa tháng Ba.

Song song với khởi động lại Byron, công ty cũng sẽ tiếp tục làm việc để phát hành Shelley Haskell testnet. Mục tiêu của testnet Haskell sẽ là tạo ra một môi trường cho phép giảm nhẹ từ ngôn ngữ lập trình Rust sang Haskell. Điều này có nghĩa là tất cả các lợi ích từ Shelley Incentivized Testnet (ITN) cũng sẽ được triển khai trong testnet Haskell của nó.

Quá trình phát triển chậm và ổn định có nghĩa là không có vấn đề nào từ ITN chuyển vào testnet Haskell.

Tuy nhiên, việc vượt qua các cột mốc này khiến các nhà đầu tư tự hỏi rằng mainnet có thực sự được trình làng hay không.

Nguồn: Twitter

Ngoài sự chậm trễ phát hành mainnet, mọi thứ khác tại Cardano đều diễn ra đúng kế hoạch, theo Hoskinson. Công ty đã gặp ít vấn đề hơn với ví Daedalus, đã thực hiện thành công hard fork OBFT và đã thảo luận về việc tung ra staking-as-a-service (SaaS) với nhiều sàn giao dịch khác nhau. Các phần mềm cho ví phần cứng Ledger cũng sẽ được cập nhật sớm và sẽ bao gồm hỗ trợ cho multisig và staking lạnh.