Nga phát hành luật cryptocurrency đầu tiên

Có vẻ như dự luật đầu tiên của Nga liên quan đến cryptocurrency
– “Luật liên quan đến tài sản tài chính kỹ thuật số (The Digital Financial Assets Related Law)” – đã loại bỏ lệnh cấm khi phát hành và sử dụng tiền kỹ thuật số. Các cuộc thảo luận thứ hai đã được lên kế hoạch vào ngày mai.

Image-5
Image-5

Nga dự định phát hành “Luật liên quan đến tài sản tài chính cryptocurrency đầu tiên”

Theo hồ sơ từ Hội đồng Nhà nước Nga, dự luật mới được sửa đổi không bao gồm các hành vi bị pháp luật cấm đoán. Đây là yếu tố đã được đề cập đến trước đây nhưng nó lại không được cân nhắc. Bởi chủ yếu mọi người thường tập trung về về các khoản tiền phạt và án tù vì sử dụng cryptocurrency.

Nhà hoạch định Anatoly Aksakov, người đứng đầu Ủy ban thị trường tài chính của Hội đồng Nhà nước Nga, đã xác nhận những điều trên với truyền thông địa phương RIA Novosti:

“Dự luật này không bao gồm trách nhiệm pháp lý.”

“The Digital Financial Assets Related Law” sẽ được thảo luận lần thứ hai vào ngày 22 tháng 06 năm 2020. Trong quy trình lập pháp của Hội đồng Nhà nước Nga, các sửa đổi và đề xuất được tổng hợp trong vòng thảo luận thứ hai, và một cuộc bỏ phiếu cuối cùng được đưa ra trong vòng thứ ba.

Aksakov dự kiến ​​dự luật sẽ được bỏ phiếu trong tháng này và sẽ có hiệu lực vào ngày 01/01/2020. Trong đó, “The Digital Financial Assets Related Law – Luật tài sản tài chính kỹ thuật số” không bao gồm nội dung của các hình phạt, nhưng có thể nó sẽ được đưa vào các dự luật khác.

Theo Aksakov, một dự luật khác sẽ được thảo luận vào mùa thu này mang tên “Luật tiền tệ kỹ thuật số”. Luật này sẽ ban hành các quy định về tiền điện tử cụ thể. Tại thời điểm này, các chi tiết của các quy định và phạm vi trừng phạt chưa được tiết lộ.

Trước đây, một số nhà lập pháp đã tìm cách đưa khoản tiền phạt $ 30.000 và án phạt bảy năm tù vào “Đạo luật tài sản tài chính kỹ thuật số”. Dù vậy, nỗ lực này không mấy thành công.