Pháp chính thức công nhận Bitcoin là công cụ tài chính hợp pháp.

Để kết thúc một tuần phát triển tích cực cho ngành công nghiệp tiền điện tử, Pháp đã chính thức công nhận Bitcoin là một công cụ tài chính hợp pháp. Ở những nơi khác, Ấn Độ, Hàn Quốc và Đức đã chứng kiến sự phát triển pháp lý tương tự trong những ngày gần đây.

Nhiều nhà quan sát đang vui mừng ngày hôm nay, vì một vụ kiện ở Pháp đã xác định rằng Bitcoin là một hình thức tiền hợp pháp.

Bitcoin BTC France

Bitcoin được đối xử như bất kỳ hình thức tiền nào khác ở Pháp
Theo một báo cáo trong một ấn phẩm tin tức địa phương, Tòa án thương mại của thành phố Nanterre đã đưa ra quyết định mang tính bước ngoặt vào cuối tháng trước. [Les Echos] Phán quyết liên quan đến một trường hợp giữa trao đổi tiền điện tử Paymium của Pháp và công ty đầu tư thay thế có trụ sở tại Vương quốc Anh BitS rải.

Công ty cũ đã vay 1.000 BTC cho BitS lan rộng trước đợt hard fork Bitcoin Cash năm 2017. Sau khi chia tách chuỗi, hai bên đều tuyên bố Bitcoin Cash được tạo ra thuộc về họ.

France Shop Bitcoin BTC

Vấn đề buộc tòa án phải xem xét tính chất pháp lý của Bitcoin. Sau khi xác lập rằng Bitcoin là một hình thức tiền hợp pháp, nó đã ra phán quyết có lợi cho người đi vay.

Tòa án cho rằng việc cho vay Bitcoin cũng giống như bất kỳ khoản vay tiêu dùng nào khác. Do đó, quyền sở hữu tài sản được vay trong hợp đồng vay chuyển cho người vay.

Như đã nhấn mạnh ở trên, và được báo cáo gần đây bởi BeInCrypto, các nhà lập pháp ở Hàn Quốc, Ấn Độ và Đức cũng đã ban hành luật pháp tích cực cho ngành công nghiệp Crypto.

Vào đầu tuần này, Cơ quan giám sát tài chính liên bang (BaFin) của Đức đã ban hành hướng dẫn phân loại Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là công cụ tài chính hợp pháp. Quyết định này là một phần của bản cập nhật rộng hơn về luật rửa tiền của quốc gia.

Hàn Quốc đã thông qua luật mới ngày hôm qua. Trong nỗ lực hạn chế hoạt động rửa tiền, Quốc hội Hội đồng quốc gia đã xác định rằng các nền tảng trao đổi phải tuân theo các tiêu chuẩn báo cáo giống như các nhà cung cấp dịch vụ tiền khác.

Cuối cùng, Tòa án Tối cao Ấn Độ cũng vui mừng các nhà quan sát tiền điện tử trong tuần này. Nó đã đảo ngược lệnh cấm gây tranh cãi mà ngân hàng trung ương quốc gia trước đây đã đặt cho các tổ chức tài chính giao dịch với các công ty tiền điện tử.

Như BeInCrypto đã báo cáo trước đây, tài sản tiền điện tử hàng đầu đã tăng mạnh trong năm sau mỗi hai lần chia tách. Nếu lịch sử lặp lại, năm 2021 sẽ là năm tăng trưởng cực kì tốt của BTC.