Phố Bitcoin bổ sung giao dịch BUSD, AXS, SLP, SOL

Từ 12h00 ngày 18/08/2021 Phố Bitcoin đã chính thức bổ sung giao dịch các đồng coin gồm BUSD, AXS, SLP, SOL để phục vụ khách hàng.

Sơ lược về các đồng coin vừa mới bổ sung.

SOL Solana

Image

Solana là một blockchain đơn chuỗi (single-chain), mã nguồn mở ra đời với mục đích nâng cao khả năng mở rộng của blockchain nhưng vẫn đảm bảo được tính phi tập trung và bảo mật. Nó cũng là tên của một công ty có trụ sở tại San Francisco duy trì dự án nguồn mở.

Không cần sử dụng tới giải pháp “sharding” mà đa số các blockchain phổ biến đang hướng tới, Solana có cho mình một giải pháp riêng đó là kết hợp giữa Proof of History (PoH) và Proof of Stake (PoS). Thông qua sự kết này, Solana hoàn toàn có thể đảm bảo tính bảo mật, tính phi tập trung nhưng khả năng mở rộng được cải thiện mạnh mẽ.

Solana được phát triển định hướng tập trung vào việc cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, nó là một dự án mã nguồn mở được xây dựng trên toàn cầu mang tới khả năng mở rộng mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo tính phi tập trung và bảo mật. Đi cùng với đó là một số ưu điểm:

  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình: bạn có thể phát triển Solana bằng các ngôn ngữ C, C++, Rust, Move, tích hợp máy chủ ảo linh hoạt.
  • Tốc độ giao dịch và tạo khối cực nhanh.
  • Không lo ngại về vấn đề mở rộng của blockchain.
  • Bảo mật cấp độ doanh nghiệp.

AXS Axie Infinity Shards

Image-1

Axie Infinity là một tựa game dựa trên công nghệ blockchain, được lấy cảm hứng từ game nổi tiếng toàn cầu một thời là Pokémon. Với Axie Infinity, bất kỳ ai cũng có thể kiếm được tiền (token) bằng cách chơi game và đóng góp cho hệ sinh thái dự án. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình (thường được gọi là Axies).

Tất cả tài sản nghệ thuật và dữ liệu của Axie Infinity đều có thể dễ dàng truy cập bởi các bên thứ 3, cho phép các nhà phát triển cộng đồng có thể xây dựng các công cụ cũng như những trải nghiệm của riêng họ trong vũ trụ Axie Infinity.

Các Axie được mã hóa thành các NFT (Non-fungible token) và được ghi lại trên blockchain Ethereum nên quyền sở hữu của các Axies được bảo đảm.

SLP Smooth Love Potion

Image-2

Axie Infinity là một NFT game lấy cảm hứng từ Pokémon được xây dựng trên blockchain Ethereum. Trong game, người chơi phải tiến hành thu thập và nuôi dưỡng những sinh vật tưởng tượng gọi là Axie, lập đội chiến đấu, mua bán các Axie với những người chơi khác.

Hệ sinh thái Axie Infinity có hai token chạy song song là AXS token và SLP token. Small Love Potion (SLP) là token tiện ích chuẩn ERC-20, được sử dụng trong game để lai tạo các Axie.

Chi phí lai tạo một con Axie đầu tiên là 100 SLP và phí này sẽ tăng dần lên theo số lượng Axie bạn lai tạo. Cụ thể, với Axie thứ hai phí là 200 SLP, Axie thứ ba là 300 SLP, thứ tư là 500, thứ năm là 600, 1.300 cho Axie thứ sáu và 2.100 cho Axie thứ bảy. Người chơi chỉ có thể lai tạo Axie tối đa 7 lần.

BUSD Binance USD

Image-3

BUSD là một stablecoin được neo giá theo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ, được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới là Binance (trong một mối quan hệ hợp tác với Paxos) và Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) phê duyệt. BUSD chính thức ra mắt vào ngày 05/09/2019 và nhằm mục đích kết hợp giữa sự ổn định của đồng đô la Mỹ với công nghệ blockchain. BUSD hiện tồn tại dưới tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum, cũng như chuẩn BEP-2 của Binance Chain.