Ripple công bố hợp tác với Ngân hàng NBF có trụ sở tại Dubai, liệu có phải là chiêu trò PR để tạo FOMO?

National Bank of Fujairah (NBF) có trụ sở tại Dubai vừa công bố hợp tác với Ripple và có kế hoạch sử dụng RippleNet để thanh toán cho các giao dịch chuyển tiền xuyên biên giới cho khách hàng Ấn Độ. Ngân hàng cũng sẽ hợp tác với ngân hàng Ấn Độ Indus Ind Bank.

NBF hop tac cung Ripple su dung Ripplenet

Nguồn: NBF

Ripple tiếp tục mở rộng mạng lưới 

Trong thông báo hợp tác mới nhất của Ripple, NBF sẽ là công ty mới nhất sử dụng RippleNet.

Quan hệ đối tác sẽ cho phép khách hàng của NBF sử dụng hệ thống thanh toán xuyên biên giới của RippleNet với chi phí rẻ hơn, minh bạch hơn để gửi chuyển tiền đến Ấn Độ. Nó cũng sẽ tạo điều kiện cho các khoản thanh toán nhanh hơn và dễ theo dõi hơn, dẫn đến trải nghiệm được cải thiện.

NBF, một ngân hàng tuân thủ Shariah, cung cấp các tùy chọn ngân hàng thương mại và bán lẻ cho khách hàng. Họ có 18 chi nhánh trên khắp các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và một cơ sở khách hàng lớn ở Ấn Độ.

CEO NBF, Vince Cook, đã nói rất nhiều về trải nghiệm không ma sát được cung cấp bằng cách tận dụng công nghệ kỹ thuật số và Blockchain. RippleNet sẽ tạo ra một tùy chọn hiệu quả hơn cho khách hàng doanh nghiệp để quản lý tài chính của họ.

Tác động của các mối quan hệ hợp tác của Ripple

Sau khi Ripple tuyên bố hợp tác với NBF, nhiều nhà đầu tư bắt đầu tự hỏi về tác động tích cực mà mối quan hệ đối tác mới sẽ có.

Thông báo về mối quan hệ đối tác là một động lực quan trọng cho việc định giá token không hợp lý trong đợt bull run năm 2017 do đầu cơ ICO. Tuy nhiên, gần đây có báo cáo rằng quan hệ đối tác với Moneygram rất được hoan nghênh của Ripple gần như không quan trọng.

Ripple tuyên bố hợp tác với Moneygram trong bối cảnh cường điệu rằng Ripple và Moneygram sẽ sử dụng Blockchain để cách mạng hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới. Các nhà đầu tư XRP đã chờ đợi Moneygram để tạo ra nhu cầu về XRP nhưng không có kết quả.

Sự thật là Moneygram đang bị thua lỗ và mặc dù Ripple đã trả hơn 11 triệu cho Moneygram trong hai quý 2019 để sử dụng công nghệ Ripple, Moneygram vẫn bị lỗ 9 triệu hàng quý.

Tin tức này được đưa ra ngay khi CEO Ripple Brad Garlinghouse thừa nhận rằng Ripple sẽ không có lãi nếu không bán XRP cho các nhà đầu tư bán lẻ để kiếm lợi nhuận cho các cổ đông.

Các nhà đầu tư XRP đã bày tỏ sự không hài lòng với việc Ripple tiếp tục bán phá giá Ripple, đe dọa sẽ chia tách mạng và thậm chí đã đệ đơn kiện tập thể chống lại công ty. Liệu có phải mối quan hệ đối tác mới nhất chỉ là một chiêu trò PR để tạo FOMO?