Ripple mở khóa 1 tỷ XRP trị giá hơn 230 triệu đô la từ Ký quỹ

Whale Alert hôm nay (3-1) đã xác nhận hai giao dịch với tổng số 1.000.000.000 token XRP trị giá hơn 230 triệu đô la từ ví Ký quỹ (Escrow) của Ripple.

103 people are talking about this
127 people are talking about this

Động thái này là mới nhất trong một loạt các bản phát hành theo kế hoạch, mà Ripple đã lên kế hoạch phát hành mỗi tháng trong 55 tháng liên tiếp.

Mục đích của nó là cung cấp các ưu đãi cho các nhà tạo lập thị trường, dù sao Ripple vẫn kiểm soát các token mới được phát hành.

Sau khi phát hành, CEO Ripple Brad Garlinghouse đã nhắc lại rằng các giám đốc của công ty không ảnh hưởng đến nguồn cung XRP. Ông nói thêm rằng công ty sẽ thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo rằng các thực thể khác không mua quá nhiều XRP để thao túng giá.

Một tháng trước, Garlinghouse gợi ý rằng có khả năng một đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trong tương lai nhưng các chuyên gia đã cảnh báo chống lại hành động này, cho rằng nó có thể giết chết tính chất đầu cơ của token.

Sự hỗn loạn trong việc khóa XRP và phát hành định kỳ tạo ra sự tranh cãi kịch liệt trong cộng đồng XRP, nơi đã kiến ​​nghị Ripple khóa 55 tỷ XRP. Trong khi việc khóa XRP làm dịu cơn phẫn nộ của các nhà đầu tư thì việc phát hành định kỳ các token đã có tác động ngược lại, khiến tiền điện tử rơi vào tình cảnh giảm giá.

Trong 24 giờ qua, giá XRP đã giảm từ 0,2430 đô la xuống mức giá hiện tại là 0,2342 đô la. XRP đã tăng giá tốt so với đồng đô la kể từ đầu năm, với hiệu suất hàng năm (YTD) tăng hơn 20 phần trăm, theo dữ liệu của CoinMarketCap.