Telegram đóng 18,5 triệu USD tiền phạt, đóng lại vụ lùm xùm pháp lý kéo dài gần 1 năm với với SEC

Cuối cùng thì cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Telegram và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đi đến kết thúc với phán quyết cuối cùng rằng Telegram sẽ phải đóng cho cơ quan quản lý 18.500.000 USD tiền phạt liên quan đến dự án TON hiện đã bị hủy bỏ.

Image-13

Một bản án được đề xuất vào ngày 11 tháng 6 và nộp lên tòa án hôm thứ Năm vừa qua chỉ ra rằng nền tảng nhắn tin này sẽ có 30 ngày để hoàn thành số tiền phạt nói trên. Tòa án cũng phán quyết rằng Telegram phải chịu trách nhiệm cho số tiền gọi vốn trị giá 1,22 tỷ USD. Tuy nhiên, số tiền này sẽ được bù đắp bằng cái gọi là “số tiền chấm dứt” trong các thỏa thuận mua của nhà đầu tư, có nghĩa là nền tảng sẽ trả cho nhà đầu tư 1,19 tỷ USD.

Telegram sẽ có ba năm để trả lại cho các nhà đầu tư, với khả năng gia hạn thêm một năm trong trường hợp cần thiết.

Thỏa thuận giải quyết khép lại một cuộc chiến pháp lý giai dẳng đã diễn ra từ tháng 10 năm ngoái, khi SEC đệ đơn kiện nền tảng này vì đã cố gắng phân phối số token trị giá 1,7 tỷ USD gắn liền với dự án blockchain TON của họ. Telegram sau đó đã đóng cửa dự án TON vào tháng 5, với lý do sức ép từ vụ kiện của SEC và tác động của nó.

Người sáng lập Telegram Pavel Durov đã bình luận về cuộc dàn xếp này trong một bài đăng trên trang cá nhân của mình vào thứ Năm, nhận xét:

“Đáng tiếc, chúng tôi không thể khởi chạy nền tảng TON trước ngày hết hạn do phán quyết của Tòa án, và do đó phải trả lại số tiền còn lại cho người mua theo thỏa thuận trong hợp đồng của chúng tôi. “

Durov tiếp tục: “Hôm nay, phán quyết của tòa đã xác nhận lại cam kết của chúng tôi trong việc trả lại số tiền còn lại cho người mua theo Thỏa thuận mua hàng. Chúng tôi đã trả lại hơn 1,2 tỷ cho người mua trực tiếp hoặc dưới hình thức cho vay.”