Tiền điện tử ở Ấn Độ hiện tại là hợp pháp tuy nhiên một dự luật đang được trình có thể thay đổi mọi thứ

Tòa án tối cao đã hủy bỏ thông tư của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cấm các ngân hàng kinh doanh tiền điện tử. Và, các nhà đầu tư đang mong muốn sử dụng đồng tiền Ấn Độ để được giới thiệu trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, các quy định vẫn có thể gây khó khăn cho người chơi tiền điện tử để tồn tại ở Ấn Độ. Có một dự luật vẫn đang được đề xuất đang chờ xử lý với chính phủ : – Cấm tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, 2019. Vẫn còn phải xem liệu chính phủ sẽ suy nghĩ lại về dự luật được đưa ra theo phán quyết của Tòa án tối cao. Sự không chắc chắn về quy định này ở Ấn Độ có lẽ là mối quan tâm lớn nhất đối với chính phủ, ông Siddharth Mahajan, một đối tác tại công ty luật Athena Legal, nói với Business Insider.

Tiền điện tử có thể thay thế tiền thật không? Ngay bây giờ, tiền điện tử không có nhiều mối đe dọa. Theo ông Mahajan, phải mất thời gian để bất kỳ loại công cụ tài chính nào có khả năng thay thế tiền thật, Phần còn lại sẽ được nhìn thấy nếu kinh doanh tiền điện tử ở Ấn Độ được định vị là một công cụ tài chính hoặc hàng hóa có giá trị cơ bản. Nỗi sợ hãi lớn nhất của RBI là sự phổ biến của các công cụ tài chính không được kiểm soát mà không được nhà nước hậu thuẫn, ông nói.

Thay vì áp đặt các quy định ngay lập tức, Katta tin rằng các nhà hoạch định chính sách nên cho phép các loại tiền ảo hoạt động trong một thời gian trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Nếu được thực hiện đúng cách, họ có thể giúp tạo ra một nền kinh tế toàn diện hơn. Tiền điện tử và mã thông báo là một sự phát triển quan trọng và có thể cho phép chính thức hóa nền kinh tế hơn nữa nếu được thực hiện đúng cách. Họ cũng có thể thúc đẩy các ngành công nghiệp mới và mang lại nhiều đầu tư. Họ cũng có thể thúc đẩy sự dễ dàng trong kinh doanh, điều này rất quan trọng, Katta nói. RBI Giới cấm rất nhiều đối với các công ty mới khởi nghiệp như Koinex, Unocoin, Zebpay và Cryptokart.

Theo Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IAMAI), các công ty kinh doanh tiền điện tử có 13 triệu đô la quỹ tín thác của người dùng, với khối lượng giao dịch hàng tháng khoảng gần 5000 đô la. Không có khả năng chính phủ hoặc RBI sẽ để một loại tiền tệ hoàn toàn phi tập trung ở Ấn Độ phát triển mạnh ở Ấn Độ. Mặc dù những người đam mê tiền điện tử muốn nó hoạt động như một hệ thống tài chính song song cạnh tranh với các ngân hàng trung ương được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ nhưng điều đó khó có thể xảy ra, theo Mahajan. Xem thêm: Giao dịch tiền điện tử có thể khởi động lại ở Ấn Độ sau khi tòa án hàng đầu loại bỏ lệnh cấm của RBI gọi đó là ‘vi hiến’ Các loại tiền điện tử hàng đầu ở Ấn Độ kiếm được 10-50% sau khi phán quyết của SC đánh bại RBI cấm thị trường tiền điện tử của Ấn Độ trị giá 12,9 tỷ đô la vào năm 2017 trước khi RBI phát hành cơn thịnh nộ