Video rò rỉ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

Một video bị rò rỉ đã xuất hiện ở Trung Quốc cho thấy việc chuyển đổi đồng Nhân dân tệ thành nhân dân tệ kỹ thuật số (CBDC) để sử dụng trong dự án thanh toán tiền điện tử kỹ thuật số (DC/EP) được đề xuất.

Theo một tweet AZCoin News, video đã xuất hiện trên WeChat.

Nó cho thấy một người dùng được báo cáo đã chuyển 50 RMB từ tài khoản kiểm tra thành 50 đơn vị nhân dân tệ kỹ thuật số và chuyển số tiền tương tự sang ví DC / EP có khả năng được phát triển bởi Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC).

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo trước đó, hình ảnh rò rỉ từ giữa tháng 4 cho thấy một ứng dụng ví DC / EP bị cáo buộc được thiết kế bởi ABC đã được thử nghiệm. Các thương hiệu đồ ăn nhanh và nhà hàng lớn như Subway và McDonald, cũng được cho là có liên quan đến việc thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc tại Tân khu Hùng An, siêu đô thị đang được phát triển lớn nhất Trung Quốc.

Thông tin ngày ra mắt bị tung hỏa mù

Theo một báo cáo trước đây, Trung Quốc đã lên kế hoạch cho CBDC được phát hành nhanh hơn dự kiến. Các nguồn tin cho biết các nhà chức trách ở Bắc Kinh có thể đẩy nhanh việc phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán kích thích hậu COVID-19.

Tuy nhiên, chủ tịch PBoC Yi Gang gần đây nói với tờ Hoàn Cầu Thời Báo, tờ báo thuộc nhà nước TQ vào thứ Tư rằng chưa có thời gian biểu chính thức nào cho việc ra mắt DC / EP.

Một số khác thì cho rằng CBDC sẽ được phát hành vào kỳ Olympic mùa đông năm 2011 tại Bắc Kinh.

Rất nhiều chuyên gia dư đoán rằng, việc phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ khiến đồng bạc xanh của Mỹ trở nên lỗi thời và đưa quốc gia tỷ dân này lên thay thế Mỹ nắm giữ vị trí cường quốc kinh tế số 1 thế giới trong tương lai gần.