99% các loại Altcoin sẽ về giá Zero

Trong năm 2017 và 2018, altcoin trở nên thịnh hành.Nhiều dự án vô danh với mức vốn hóa chỉ vài triệu, tăng trưởng hàng ngàn, hiều vạn phần trăm. Tthời điểm đó, giới đầu tư từ khắp nơi trên thế giới tràn vào không gian tiền điện tử, cố gắng biến số tiền bỏ ra trị giá 50 đô la thành một kỳ nghỉ tốt đẹp, một chiếc xe hơi hạng sang hoặc bất cứ tài sản có giá trị nào.

Kể từ thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá, nhiều tài sản trong số này đã sụp đổ một cách ngoạn mục. Như nhà phân tích Matt Casto tại công ty giao dịch tiền kỹ thuật số CMT Digital nhận xét, hầu hết các ICO 2017-2018 đều giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng .

99.9% tài sản tiền điện tử sẽ chuyển sang 0 đô la

Trader chứng khoán và nhà phân tích Steve Burns gần đây nói rằng “99.9% altcoin sẽ chuyển về 0 đô la”, anh nghĩ như vậy bởi vì “chúng không có giá trị”.

Điều này xảy ra khi một số trader lạc quan kỳ vọng vào altseason, tức là thời gian altcoin vượt trội hơn như đã làm vào năm 2017 và đầu năm 2018.

Đồng sáng lập Kevin Rose của Digg và đối tác tại True Ventures gần đây nói với TechCrunch:

“Vấn đề là 99% các dự án và rất nhiều người đứng đằng sau chúng chỉ vì lợi ích tài chính thuần túy. Và có rất nhiều dự án rác. Điều đó thật đáng tiếc vì nó kéo các dự án chất lượng cao đi xuống và làm vấy bẩn không gian khá nhiều”.

Rose đã thừa nhận nhìn thấy tương lai trong blockchain và tiền điện tử, nhưng nhấn mạnh nhiều dự án trong không gian này sẽ không còn xuất hiện trên bảng.

Nhiều nhà phân tích đã lặp lại quan điểm này. Nhà phân tích kỹ thuật hàng đầu tại công ty nghiên cứu tiền điện tử Blockfyre gần đây tuyên bố động thái tăng giá trong phần lớn các altcoin là đầu cơ ít nhiều, không phải là xu hướng chỉ số mạnh mẽ:

“Lý do các pump alt không thuyết phục là vì chúng đã theo cùng một mô hình. IEO, Khả năng tương tác, coin riêng tư di chuyển cùng nhau. Nó đã phối hợp với nhau đã 3 năm rồi thay vì tất cả cùng nhau trỗi dậy”.

Yếu tố kỹ thuật chứng thực tâm lý này

Phân tích kỹ thuật chứng thực cho tâm lý các altcoin sẵn sàng sụp đổ, ít nhất là so với giá của Bitcoin.

Nhà phân tích Josh Olszewicz đã quan sát thấy vào ngày 15/5 rằng biểu đồ thống trị của Bitcoin – phần trăm thị trường tiền điện tử được tạo thành từ BTC – nhấp nháy tín hiệu golden cross.

Image-105
Sự thống trị của Bitcoin hình thành golden cross | Nguồn: Josh Olszewicz

Như Investopedia định nghĩa, golden cross xảy ra khi “đường trung bình động tương đối ngắn hạn vượt qua đường trung bình động dài hạn” và thường có breakout tăng giá theo sau.