Hướng dẫn đổi Token BTT cũ sang BTTC mới (Swap BTT to BTTC)

Hiện tại đa số ví như Trustwallet, Imtoken… không tự động Swap token BTT cũ sang Token BTTC mới. Do đó bạn cần tự thực hiện chuyển đổi thủ công. Bài viết này hướng dẫn các bạn đổi thủ công BTT từ cũ sang mới theo tỉ lệ 1 BTT cũ bằng 1000 BTT mới.

Hiện tại chỉ có ví Tronlink hỗ trợ swap BTT, mà phải sử dụng Extension trên nền tảng web.

Bước 1: Dùng trình duyệt Chrome trên máy tính, truy cập https://www.tronlink.org/ và cài đặt extension như hình bên dưới: Hoặc b có thể dùng Chrome truy cập thẳng vào link cài đặt extension https://chrome.google.com/webstore/detail/tronlink/ibnejdfjmmkpcnlpebklmnkoeoihofec

Image-1
Image-2
Bấm vào add To chrome để cài đặt
Image-4
Sau khi cài đặt xong, bạn vào extension chọn biểu tượng Tronlink để mở ví lên.

Nếu bạn đã có ví tronlink ở điện thoại có thể Import vào bằng Private Key hoặc 12 kí tự. Nếu chưa có bạn có thể tạo ví mới ngay trên Extension Tronlink này.

Lưu ý: Bạn có thể trực tiếp xuất Private Key ví Tron trên Trust wallet để import vào Tronlink, tuy nhiên nên tạo ví Tronlink mới và chuyển BTT vào để thao tác để đảm bảo an toàn cho tài sản khác.

Sau khi import ví Tronlink trên Extension Chrome. Bạn chuyển BTT cũ vào địa chỉ ví Tronlink của bạn, đồng thời chuyển 1 ít TRON làm phí. BTT bạn chuyển vào sẽ có dạng BTTOLD như hình bên dưới.

Image-5

Bước 2: Truy cập vào https://wallet.bt.io/ bằng Chrome và ấn vào Connect Wallet. Làm theo các bước như hình bên dưới.

Image-6
Image-7
Image-8
Image-9
Image-10
Image-11
Image-12

Bước 3: Sau khi convert thành công, nếu trên ví bạn chưa thấy Token BTT mới (Theo tỉ lệ nhận dc 1 Token cũ được 1000 Token mới) Thì có thể vào add thêm tài sản để ví show ra. Xem các hình bên dưới.

Image-13
Ấn vào dấu Cộng bên phải
Image-14
Ví sẽ hiện ra số dư BTT mới, bấm tích để thêm vào ví hiện ra ngoài màn hình chính

Sau khi đã có BTT mới, bạn có thể chuyển BTT mới về ví trust để lưu trữ như bình thường. Tuy nhiên hiện ví Trust chưa tự động hiện Token BTT mới nên bạn cần Add Custom Token để ví Trust show số dư BTT mới. Các bước Add BTT mới trên Ví Trust thực hiện như bên dưới.

Image-15
Chọn biểu tượng cài đặt và chọn thêm Tiền Mã Hóa Tùy Chỉnh
Image-16
Chọn Mạng Lưới Tron và TRC20

Sau đó nhập địa chỉ Contract của BTT mới là TAFjULxiVgT4qWk6UZwjqwZXTSaGaqnVp4 . Các thông số khác sẽ tự động hiển thị. Sau đó ấn làm xong.

Bây giờ Bạn có thể chuyển lại BTT mới từ ví Tronlink về ví Trust.