Tôi gửi Bitcoin nhầm ví có lấy lại được không ?

Câu hỏi:

Lúc nãy vì sơ suất không nhìn kỹ tôi bấm gửi Bitcoin đến sai ví . Lẽ ra điền ví Bitcoin mà tôi lại copy nhầm ví Litecoin. Tôi có thể lấy lại được không.

kienkt..t@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, bạn không ghi rõ bạn chuyển Bitcoin từ ví sàn nào hay ví Blockchain…Tuy nhiên việc gửi Bitcoin đi nhầm địa chỉ là rất hiếm, vì hầu hết các sàn giao dịch và các website cung cấp dịch vụ ví lưu trữ đều có thể nhận diện ví của các loại coin khác nhau dễ dàng. Sàn sẽ từ chối nếu ví không hợp lệ. Do đó khả năng tiền của bạn không bị mất là rất cao. Bạn có thể tạm yên tâm. Việc bạn cần làm là kiểm tra thử giao dịch này có xuất hiện trên Blockchain network hay chưa và contact ngay với support của ví bạn đang sử dụng và yêu cầu được hỗ trợ .

Image-129

Địa chỉ Bitcoin và Litecoin có kí tự đầu khác nhau. Hầu hết các địa chỉ ví Bitcoin bắt đầu bằng số “1”, trong khi Litecoin bắt đầu với chữ “L”. Địa chỉ ví đa chữ kí là ngoại lệ đối với quy tắc này, ví dụ như ví đa chữ kí Bitcoin và Litecoin thường bắt đầu bằng số “3”. Trong trường hợp cụ thể này đôi khi Blockchain sẽ bị nhầm lẫn và sẽ dẫn tới trường hợp chuyển tới một Blockchain khác.Nếu Bitcoin Blockchain nhận địa chỉ Litecoin như là một địa chỉ hợp lệ thì khả năng sẽ không thể lấy lại được nữa.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là phải kiểm tra đúng địa chỉ người nhận. Các bạn nên kiểm tra thủ công lại một lần cuối trước khi gửi giao dịch, vì có một số loại virus có thể thay đổi địa chỉ ví của bạn trong quá trình bạn copy. Do đó nếu bạn đã gửi nhầm sang ví Bitcoin của người khác thì không thể nào lấy lại được.