CEO Coinbase nói số người dùng Bitcoin có thể tăng từ 50 triệu lên tới 5 tỷ

Thị trường Crypto có thể mở rộng tới mức 80% thế giới sử dụng nó hay không? Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong tin rằng blockchain sẽ giúp tiền điện tử đạt được mục tiêu đó. Hiện tại, có khoảng 50 triệu người trên toàn thế giới sử dụng tiền điện tử bằng cách này hay cách khác..

Theo một biểu đồ được công bố bởi Statista, đã có gần 45 triệu người dùng ví tiền điện tử tính đến quý IV năm 2019, tăng từ 32 triệu trong cùng kỳ năm trước và tăng hơn gấp đôi so với quý trước của năm 2017.

Ở những nơi khác, biểu đồ phân phối Bitcoin được cập nhật bởi BitInfoCharts cho thấy có hơn 21,5 triệu ví Bitcoin đang nắm giữ ít nhất 1 đô la.
Tuy nhiên, liệu con số 50 triệu có thể biến thành 5 tỷ vào một lúc nào đó? Brian Armstrong nói có, nhưng không đề cập đến khi nào.


Giám đốc điều hành Coinbase đã so sánh việc chấp nhận tiền điện tử với việc mở rộng internet. Tuy nhiên, rất khó có khả năng tiền điện tử sẽ sớm đạt tới 5 tỷ người, vì vậy Armstrong đã sai. Trên thực tế, thậm chí không có 5 tỷ người dùng internet chứ đừng nói đến người dùng tiền điện tử. Theo một biểu đồ khác của Statista, đã có 4,5 tỷ người dùng internet tính đến tháng 1 năm 2020.

Thay vào đó, đạt mốc 1 tỷ sẽ là một thành tựu lớn, điều này cho thấy tiền điện tử cuối cùng đã đi theo xu hướng.
Mặc dù 1 tỷ người dùng là mục tiêu thực tế hơn cho đến ngày hôm nay, thậm chí mục tiêu đó không dễ đạt được. Tuy nhiên, có một số tình huống có thể dẫn đến điều đó:

Facebook Lib Libra – Facebook có gần 2,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và nếu quản lý để tung ra đồng tiền ổn định Libra của mình, thì không gian tiền điện tử có thể đạt mốc 1 tỷ khá dễ dàng. Tuy nhiên, dự án đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của cơ quan quản lý, với nhiều thành viên chủ chốt của Calibra tuyên bố rời đi.
Trung Quốc và Ấn Độ – cùng với nhau, Trung Quốc và Ấn Độ chiếm khoảng 35% dân số thế giới. Chính phủ của hai quốc gia thiên đường đã thân thiện với tiền điện tử, nhưng mọi thứ đang bắt đầu thay đổi. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ca ngợi blockchain vào cuối năm ngoái, trong khi Ấn Độ cuối cùng đã giao dịch tiền điện tử.
CBDC – Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) có thể trở thành chuẩn mực nếu các ngân hàng trung ương trên thế giới bắt đầu chứng thực chúng. Gần đây, chúng tôi đã báo cáo rằng các ngân hàng trung ương lớn đã hình thành một bể tư duy để phân tích lợi ích tiềm năng của CBDC.
Khi nào bạn nghĩ thị trường tiền điện tử sẽ đạt 1 tỷ người dùng? Hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của bạn tại phần bình luận!