Libra bổ nhiệm cựu Giám đốc FinCEN làm Tổng cố vấn

Vào ngày 19/5, Hiệp hội Libra – tổ chức đứng sau dự án stablecoin Libra của Facebook đã tuyên bố bổ nhiệm Robert Werner làm Tổng cố vấn, có vẻ nhằm tiếp tục chiến lược hòa giải với các nhà quản lý.

Image-99

Werner có kinh nghiệm sâu rộng từ cả khu vực công và tư nhân, từng giữ chức vụ Giám đốc của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), giám sát thực thi quy định và chính sách điều hành doanh nghiệp của HSBC và Goldman Sachs.

Cựu Giám đốc FinCEN gia nhập Libra

Trong cuộc hẹn cấp cao mới nhất, Robert Werner đã được công bố là Tổng cố vấn chung cho Hiệp hội Libra.

Werner cũng là nhà sáng lập và cựu CEO của GRH Consulting, cựu Giám đốc của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) và là cố vấn cao cấp cho Bộ trưởng Ngân khố. Werner cho biết:

“Tôi đã dành cả sự nghiệp của mình để chống lại tội phạm tài chính và giúp các tổ chức phức tạp tuân thủ quy định, cả trong chính phủ và trong khu vực tư nhân. Tôi rất biết ơn về cơ hội gia nhập Hiệp hội Libra, khi chúng tôi nỗ lực chuyển đổi bối cảnh thanh toán toàn cầu để trao quyền cho hàng tỷ người […] Tôi mong muốn được đóng góp một cách có ý nghĩa vào dự án có sức ảnh hưởng như vậy”.

Libra bổ nhiệm các cựu quan chức của chính phủ trong bối cảnh trì hoãn quy định

Bổ nhiệm Werner chỉ là một trong các quyết định bổ nhiệm cấp cao mới nhất của Hiệp hội Libra để điều hướng cảnh quan quy định tại Hoa Kỳ.

Vào ngày 6/5, Hiệp hội Libra đã giới thiệu cựu Thứ trưởng chống khủng bố Stuart Levey dưới thời tổng thống Barack Obama với tư cách là CEO đầu tiên.

Kể từ khi white paper ban đầu của dự án được giới thiệu vào năm ngoái, Libra đã phải đối mặt với sự phản đối kịch liệt từ các nhà quản lý, buộc họ phải thay đổi whitepaper nhằm giảm bớt lo ngại của nhà lập pháp.

Nhiều nhà phân tích dự đoán Libra có thể cạnh tranh với Bitcoin

Phát biểu vào tháng trước, nhà kinh tế học John Vaz lập luận Libra có thể mang lại mối đe dọa lớn nhất đối với tình trạng tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu của Bitcoin. Cụ thể:

“Họ đang nhắm mục tiêu vào thị trường mà mọi người thực hiện giao dịch trên Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram. Họ đã có lưu lượng tin nhắn từ người dùng và những người đó hiện thực hiện các giao dịch kinh tế sử dụng fiat”.

Vaz nói thêm Libra sẽ ra mắt với “khả năng tên miền rất lớn – có lẽ nhiều hơn bất kỳ loại tiền điện tử nào khác”.