Người khác Gửi ETH cho tôi nhưng tôi không nhận được phải làm sao ?

Câu hỏi:

Tôi đưa địa chỉ ETH cho người bạn để nhận Ethereum về ví Metamask. Tuy nhiên đã hơn 1 tiếng mà không thấy. Hỏi thì bạn tôi nói đã chuyển xong rồi. Tôi phải làm sao ?

mailoan2..@gmail.com

Trả lời:

Trước hết để kiểm tra trạng thái giao dịch trong mạng lưới rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào trang web https://etherscan.io/ . Dán địa chỉ của bạn vào ô tìm kiếm hoặc vào trực tiếp link : https://etherscan.io/address/0x8d691430e78f6c4f7cb3697759c719e059447593

Và thay chuỗi sau 0x8d…. bằng địa chỉ ví của bạn. Trang web sẽ show toàn bộ lịch sử nạp rút liên qua tới địa chỉ ví bạn. Bạn cần tìm xem có giao dịch với số lượng và từ ví của người bạn mình chuyển tới không.

Nếu không thì chắc chắn là người đó chưa gửi thanh toán cho bạn. Nếu có hãy click vào txhash của chính giao dịch đó để xem chi tiết.

Image-4

Nếu giao dịch có trạng thái Success thì yên tâm là tiền đã vào ví của bạn. Có thể chỉ là bị lỗi hiển thị ở Metamask nên bạn không nhìn thấy số dư. Bạn có thể tham khảo cách support Metamask ở đây : Ví metamask không hiển thị số dư.

Image-5

Trường hợp Status là Failed thì giao dịch đó đã bị lỗi, bạn cần yêu cầu người kia chuyển lại vì chắc chắn ví anh ta cũng chưa bị trừ tiền.

Image-6