Ủy ban Chứng khoán Malaysia chấp thuận giao dịch tài sản kỹ thuật số

Trong một thông báo mang tính bước ngoặt, Hội đồng Tư vấn Shariah của Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) tuyên bố rằng giao dịch tài sản kỹ thuật số được chấp thuận.

Image-1

Hội đồng Tư vấn Shariah của Malaysia là cơ quan giám sát việc thực thi luật Hồi giáo trong hoạt động của các tổ chức tài chính Hồi giáo.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Datuk Syed Zaid Albar đã đưa ra thông báo trong một hội nghị trực tuyến Invest Malaysia 2020 vào ngày 7/7, nêu rõ:

“Hội đồng Tư vấn Shariah SC đã kiên quyết rằng về nguyên tắc, cho phép đầu tư và giao dịch tiền tệ kỹ thuật số và token trên các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đã đăng ký”.

Tương lai không gian tiền điện tử Malaysia

Kelvyn Chuah, người sáng lập SINEGY, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên của Malaysia được cơ quan giám sát chứng khoán Malaysia chấp thuận, nói rằng thông báo này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì hơn 60% người Malaysia là người Hồi giáo.

“Đồng thời, Malaysia đang đặt mục tiêu trở thành trung tâm của Tài chính Hồi giáo và fintech. Thông báo này vẫn chưa làm rõ được sự mơ hồ vẫn gắn liền với tài sản kỹ thuật số”.

Giải thích thêm về lập trường của Hội đồng tư vấn Shariah liên quan đến tài sản kỹ thuật số, ông cho biết hiện tại tất cả các giao dịch tài sản kỹ thuật số được quy định đều được cho phép trong khi có một số hoạt động không tuân thủ sẽ vẫn không được phép.

Khi cộng đồng Hồi giáo Malaysia chờ đợi một nghị quyết tuân thủ Shariah để giao dịch tài sản kỹ thuật số, các công ty như SINEGY hiện có thể khám phá các dịch vụ tiềm năng có thể chào đón nhiều người Hồi giáo vào không gian tài sản kỹ thuật số.

“Các ngành công nghiệp đang chờ đợi các hướng dẫn đầy đủ của SC về phát hành token tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi cũng nghĩ rằng các cơ quan quản lý có thể đang xem xét việc có một thị trường phái sinh tài sản kỹ thuật số được điều tiết trong trung hạn”.