Làm sao biết giao dịch gửi thành công hay không ?

Câu Hỏi:

Tôi mới tham gia thị trường, xin hỏi làm sao biết là tôi gửi bitcoin hoặc eth, xrp cho người khác và họ đã nhận được hay chưa.

tuannguyen..8@hotmail.com

Trả lời:

Tất cả các giao dịch của đồng coin đều minh bạch và công khai, do đó bạn có thể kiểm tra trạng thái chuyển tiền tại link Explorer của mỗi đồng coin.

Để kiểm tra trạng thái giao dịch của một đồng coin bất kì khác bạn có thể vào Google gõ tên đồng coin + Explorer. Sẽ tìm được trang web hỗ trợ truy xuất giao dịch cho đồng coin đó.

VD: Kiểm tra giao dịch Tron (TRX). Gõ Tron Explorer

Image-66

Các link ở top đầu kết quả tìm kiếm đều có thể giúp bạn kiểm tra giao dịch, cách kiểm tra chi tiết bạn hãy đọc thêm bên dưới.

Ví dụ với Bitcoin:

Bạn có thể truy cập blockchain.com sau đó dán địa chỉ ví người nhận vào ô tìm kiếm và ấn tìm kiếm. Trang web sẽ hiển thị toàn bộ các giao dịch liên quan tới ví đó, và bạn có thể nhìn thấy giao dịch của mình với số lượng và địa chỉ ví gửi tới phù hợp.

Image-65

Với Bitcoin, giao dịch có 1 confirm là đã được xác nhận và đã tới địa chỉ của người nhận. Nếu giao dịch hiển thị chữ unconfirmed nghĩa là đang chờ Blockchain xác nhận giao dịch đó.

Với Ethereum, bạn cần ít nhất 12 xác nhận.

Để kiểm tra giao dịch Ethereum bạn truy cập https://etherscan.io và thực hiện tương tự. Các đồng token ERC20 bạn cũng kiểm tra tại Etherscan.