Tôi muốn tìm hiểu Bitcoin thì bắt đầu từ đâu ?

Câu Hỏi

Tôi đọc báo và nghe nói nhiều về Bitcoin, tôi muốn tìm hiểu về nó thì bắt đầu từ đâu. Nó có phải giống loại tiền ảo chơi game không ?

Love21k..@gmail.com

Trả Lời:

Nếu trong đầu bạn đang suy nghĩ, Bitcoin là một thứ tiền ảo giống như tiền trong game hay các website thì đó là suy nghĩ sai hoàn toàn rồi.

Bitcoin là một loại tiền tệ, hay vàng kỹ thuật số có giá trị thực sự. Mức độ thanh khoản chỉ đứng sau tiền mặt mà thôi. Bạn có thể mua bán Bitcoin ngay lập tức chỉ bằng vài thao tác và tiền mặt sẽ về TK ngân hàng của bạn. Mức chênh lệch mua bán còn thấp hơn chênh lệch mua bán ngoại tệ tại ngân hàng hay vàng tại các tiệm vàng.

Để nắm được các khái niệm và hiểu rõ phương thức hoạt động của Bitcoin, bạn hãy đọc chuỗi bài viết Nhập Môn Tiền Mã Hóa. Đây là bài viết được biên soạn và viết rất dễ hiểu.

Và một cách để tìm hiểu nhanh và hữu ích nhất là bạn thử dùng 1 ít tiền VNĐ chẳng hạn 200,000 VNĐ mua bitcoin về ví. Giữ 1 vài hôm sau đó bán nó, bạn sẽ hiểu cách nó hoạt động. Bạn có thể thực hành theo cách này bằng cách đọc bài viết tại đây: Bước chân vào thị trường tiền số với 10 USD